An toàn thực phẩm

Tường tận tác hại của bắp rang lò vi sóng

Nhiều người không biết những tác hại của bỏng ngô mà vẫn ăn hàng ngày, thậm chí coi chúng là đồ ăn yêu thích.

Chứa nhiều chất béo trans. Chất béo trans hiếm khi được thông tin chi tiết trên bao bì sản phẩm song thực tế chúng luôn tồn tại. Khi đi vào cơ thể, chất béo trans làm tăng lượng cholesterol xấu và giảm lượng cholesterol tốt khiến bạn mắc các vấn đề về tim mạch. Đây là một trong những tác hại của bỏng ngô mà nhiều người không biết.


Đáng lo ngại, chất béo trans khó có thể được đào thải ra khỏi cơ thể. Việc tích tụ lượng lớn chất béo này sẽ là mối họa khủng khiếp đến sức khỏe.


Thành phần không được công khai. Đừng hoàn toàn tin những gì nhà sản xuất thông tin trên thành phần sản phẩm. Ngoài thành phần bột ngọt, hương liệu nhân tạo thì bắp rang lò vi sóng còn chứa diacetyl – một chất được làm từ butan. Chất này được CDC cảnh báo là nguyên nhân khiến những công nhân trong các nhà máy bắp rang lò vi sóng mắc chứng bệnh phổi nghiêm trọng.


Chất gây ung thư PFOA. Bắp rang lò vi sóng rất tiện lợi bởi bạn chỉ cần đưa chúng vào lò rồi nhấn nút khởi động. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây tiết lộ phần bao bì chứa bắp được lót bằng axit perfluorooctanoic hoặc PFOA. Tiếp xúc với chất này về lâu dài có thể gây vô sinh, ung thư và nhiều bệnh hiểm khác.

 

Chất bảo quản TBHQ. TBHQ là chất bảo quản phổ biến có chứa nhiều trong bỏng ngô. Nếu tích luỹ quá nhiều TBHQ trong cơ thể, bạn sẽ gặp vấn đề về sức khoẻ mà mình không hề mong muốn.

 

Chứa nhiều muối và chất béo. Trong bỏng ngô có chứa rất nhiều muối và chất béo. Hàm lượng muối cao và chất béo khiến cơ thể bạn trở nên khó tiêu thụ.

 

Đặc biệt, bỏng ngô không hề có chất xơ, khi ăn quá nhiều sẽ khiến bạn khó tiêu hoá. Các chất như popcorn trong bỏng ngô có thể gây kích ứng đường tiêu hoá.

Theo yan.vn