Đặc điểm
Dâu Đà Lạt
Dâu Trung Quốc
Hình dạng trái
Quả không đồng đều
Độ đồng đều cao
Kích thước trái
Quả vừa phải, không quá to
Quả to
Độ cứng quả
Mềm, không nhẵn mịn
Quả có độ cứng, mịn
Màu sắc
Đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng
Màu đỏ sậm rất đẹp mắt
Phần dài quả (phủ cuống)
Mỏng ngắn, phủ một phần trên trái dâu, màu xanh nhạt
Màu đỏ đậm hơn, không có màu trắng đan xen
Mùi vị
Mùi thơm đặc trưng, khi ăn mềm dai, có vị chua thanh
Không có mùi thơm, khi ăn có cảm giác bở, không có vị chua thanh