An toàn thực phẩm

Mẹo bảo quản mứt Tết ngon, lâu hỏng

Muốn mứt Tết luôn được thơm, ngon bạn nên bảo quản mứt Tết thật cẩn thận. Dưới đây là một số mẹo bảo quản mứt Tết các chị em có thể bỏ túi để món mứt của gia đình không bị nhanh hỏng.

1. Cách bảo quản mứt dừa, bí, gừng

Với các loại mứt như dừa, bí, gừng, bạn nên gói chúng thật kĩ vào trong các túi nilon (tránh để không khí lọt vào) và để nơi thoáng mát. Mỗi lần ăn bạn nên lấy mứt ra đĩa, khay sau đó buộc kín túi lại, không nên để hở nếu không mứt sẽ bị ỉu hoặc chảy nước.

 

2. Bảo quản mứt quất (tắc)

Với mứt quất, cách tốt nhất là bạn nên sên lại mứt. Bạn nấu đường tan chảy sền sệt, cho quất vào, rồi dùng muỗng rưới nước đường lên trên mỗi trái quất, để nguội (quất lúc này đã được bọc thêm một lớp đường mới bên ngoài). Sau đó dùng giấy kính gói từng trái lại. Làm như thế, bạn có thể bảo quản mứt quất khoảng từ 2 – 3 tháng.

 

3. Với các loại mứt khác

Cách tốt nhất để bảo quản các loại mứt Tết là bạn nên cho mứt vào trong một hũ thủy tinh rồi đổ một lớp đường trắng lên trên. Đảm bảo mứt của bạn sẽ giữ được mùi thơm ban đầu và không bị chảy nước, vì đã có lớp đường ở trên hút ẩm. Một số người hay mách là cho mứt vào ngăn đá của tủ lạnh, nhưng cách này dễ làm hỏng mứt, mứt sẽ bị chảy nước khi đưa ra ngoài môi trường, bạn nhé!

 

Chúc các bạn sẽ có những lọ mứt thật thơm ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm!
Theo Lamsao.com