Hoa quả rất có lợi cho sức khỏe. Với một số loại quả, ăn cả vỏ sẽ làm tăng thêm những lợi ích này. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc ăn quả cả vỏ.
Nguồn hóa chất thực vậtNhững màu sắc ở vỏ quả chính là nguồn hóa chất thực vật tuyệt vời cho cơ thể. Ăn nhiều quả cả vỏ giúp cân bằng những dưỡng chất này nguyên vẹn trong cơ thể.Nguồn chất chống oxy hóaQuả việt quất, quất vàng…là một số loại quả mà vỏ giàu chất chống oxy hóa như tannin, anthocyanin, catechin vv… trong khi vỏ quả màu vàng có xanthin, lutein vv…Cơ thể bạn cần những chất chống oxy hóa này để làm sáng da, ngăn ngừa lão hóa sớm và giảm sự phát triển tế bào tự do.Nhiều chất xơVỏ quả chứa chất xơ không hòa tan, là giải pháp tốt nhất cho những rối loạn liên quan tới táo bón. Một số loại quả như táo chứa pectin giúp kiểm soát cholesterol và cũng giúp cân bằng lượng đường huyết.
Kiểm soát hấp thu caloNếu bạn muốn giảm cân, bạn nên ăn nhiều trái cây, nhất là trái cây cả vỏ. Vỏ quả chứa nhiều chất xơ không hòa tan, không chỉ giúp giảm táo bón mà còn giảm hấp thu calo.Nguồn khoáng chất và vitaminCó nhiều loại vỏ quả chứa lượng đáng kể khoáng chất và vitamin. Trong quả ổi và các loại quả họ cam quýt như cam có chứa nhiều vitamin C, sắt và kali.Chữa bệnh henMột nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng vỏ quả lạc tiên có tác dụng giãn phế quản và do đó, có thể làm giảm triệu chứng hen suyễn nhờ loại bỏ cơn co thắt phế quản từ đường hô hấp. Không chỉ vậy, nó cũng giúp làm giảm triệu chứng ho liên tục do hen.Thuốc tự nhiên trị bệnh AlzheimerChế độ ăn uống rất quan trọng với người bệnh Alzheimer. Vỏ quả nho chứa resveratrol, một hóa chất thực vật không chỉ có lợi cho bệnh nhân Alzheimer mà giúp phòng ngừa ung thư và bệnh tim.Giảm viêmCùng với việc cung cấp vitamin A và C, vỏ quả đào cũng chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt giúp làm giảm viêm.