Trang trí món ăn

Tỉa cam quýt xinh cho mâm cỗ ngày Tết của người Việt

Cùng vào bếp với chúng tôi và học cách tỉa cam quýt đẹp cho mâm cỗ ngày Tết nhé. Những quả quýt đã được tỉa sẵn vỏ xinh xắn sẽ giúp cho mâm cỗ ngày Tết thêm ngon miệng đấy.

Nguyên liệu

- Quýt hoặc cam

- Dao nhỏ nhọn và sắc

Cách làm
 
1. Cam quýt rửa sạch, khía thành 6 phần đều nhau.

 

2. Nhẹ tay bóc tách từng phần vỏ. Sau đó nhẹ tay bóc hết 6 phần thành 6 cánh hoa.

 

3. Cắt bỏ phần đầu nhọn phần đầu cánh.

 

4. Khéo tay dùng dao tỉa cánh hoa. 

 

Thực hiện tỉa với từng cánh hoa. 

 

Bạn nhớ dùng dao nhỏ và nhọn, sắc. Nếu không cánh hoa và đường tỉa sẽ khó tạo dáng đẹp.

5. Tiếp theo gập phần cánh vào trong. 

 
Làm lần lượt với tất cả các cánh hoa

Thành phẩm

Sau khi hoàn tất các bước trên là các bạn đã hoàn thành mẫu cam hoặc quýt tỉa đẹp xinh cho mâm cỗ ngày Tết rồi. Đơn giản và thú vị phải không?

 

Chúc các bạn thành công!
Theo Lamsao.com