Trang trí món ăn

Hướng dẫn bạn tỉa hoa từ cải thìa trang trí món ăn

Cùng học cách tỉa hoa từ cải thìa vô cùng tuyệt đẹp để trang trí món ăn với chúng tôi nhé! Thêm một cách tỉa hoa từ rau củ quả tuyệt đẹp cho bạn.

Nguyên liệu

- Rau cải thìa (cải chíp): chọn cây cải dày, chắc ở phần cuống (để tạo được nhiều lớp cánh hoa)

- Dao mũi nhọn.

 
 
1. Cắt ngang phần cuống cải, độ dài tùy độ dài cánh hoa. Chỉ cần cắt ngang xong, bạn đã thấy cuống cải tạo hình thành cánh hoa rồi. Quan trọng phần tỉa sau, mình sẽ làm cánh hoa được tỉa tự  nhiên hơn nhé!

 

2. Đối với các cánh hoa lớp ngoài, đưa mũi dao hướng vào trong, lạng mỏng phần lá cải phía đầu, tạo các cánh hoa nở.

 

3. Đối với các lớp cánh phía trong, đưa mũi dao hướng ra ngoài, lạng mỏng đầu lá cải, tạo các cánh hoa úp vào. Và bạn đã hoàn thành bông hoa được tỉa từ cải thìa rồi nhé!

 

Thành phẩm

Bạn làm tương tự với các cuống rau cải còn lại để thêm nhiều bông hoa. Tận dụng những cọng rau mùi tươi để làm cành và lá hoa trang trí cho mềm mại nhé! Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có thể tỉa rau củ thành những bông hoa xinh xắn để trang trí món ăn từ cải thìa. Thật dễ dàng, bạn muốn xắn tay lên làm thử chứ ;)

 

Chúc các bạn tỉa hoa thành công!
Theo Lamsao.com