Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 1-2 lon bia
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 2 hoa hồi
- 2 lá nguyệt quế
- 1 quả ớt khô xắt nhỏ
- 15ml rượu gạo
- 15ml dầu hào
- 15ml nước tương
- Đường, muối vừa ăn
Cách làm:
- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, hành khô vào phi thơm.
- Vặn to lửa, cho vịt và rượu gạo vào đảo đều khoảng 5 phút.
- Thêm dầu hào và nước tương vào, nêm thêm đường và muối vừa ăn.
- Cho hoa hồi, lá nguyệt quế và ớt vào đảo đều.
- Đổ bia xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa tới khi vịt chín mềm thì tắt bếp.
Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.