Nguyên liệu:
- 1 con vịt (khoảng 2kg)
- 700g khoai môn
- 100ml dầu
- 1 viên đường phèn
- 5 lát gừng
- 8 tép tỏi băm
- 3 cây hành lá
- 50ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 15ml dầu hào
- 45ml nước tương
- 30ml xì dầu đặc
- 500ml nước
Cách làm:
- Vịt rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ, cát thành miếng dày khoảng 1.5cm.
- Làm nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, cho khoai môn vào chiên sơ cho tới khi các mặt hơi bắt đầu chuyển sang màu nâu thì vớt ra đĩa.
- Để loại khoảng 30ml dầu trong chảo, cho đường phèn vào chảo dầu đun nhỏ lửa tới khi tan hết. Cho gừng, tỏi và dọc hành vào xào sơ 1-2 phút.
- Vặn to lên lửa vừa, cho vịt vào chiên sơ mỗi mặt khoảng 2 phút. Chú ý, chỉ để thịt thành 1 lớp để đảm bảo thịt vịt chín đều.
- Cho rượu gạo, nước tương, xì dầu đặc và nước vào chảo, đảo đều, sau đó đậy vung lại om trong 20 phút.
- Thêm khoai môn vào đảo đều, đậy vung om tiếp 5-7 phút tới khi khoai chín hẳn.
- Bày ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!