Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Nguy hiểm chết người từ 14 món ăn quen thuộc
5/18/2015
815 Lượt xem
Ai cũng biết rằng thực phẩm dầu mỡ, nhiều muối là nguyên nhân gây ra các bệnh béo phì, tim mạch. Nhưng bạn có biết rằng căn bếp nhà mình đang trữ 14 món ăn quen thuộc mà tiềm ẩn nguy hiểm chết người không? Hãy cùng khám phá 14 loại thực phẩm đó nhé!
Bắp rang bơ đút lò
Hãy tự làm bắp rang thay vì mua loại làm sẵn
Trên thị trường hiện có nhập khẩu và bán các loại bắp nổ khô chế biến sẵn. Loại bắp này được sấy khô và đóng gói, người dùng chỉ cần bỏ bịch bắp vào lò vi sóng cho nó bung ra là có thể dùng ngay. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật cho thấy những thành phần hóa học trong bịch giấy gói bắp khi gặp nhiệt sẽ sản sinh ra các chất làm tăng nguy cơ ung thư, vô sinh và các bệnh nguy hiểm khác. Lời khuyên cho các bạn là nên tự làm bắp rang bơ chứ đừng mua loại chế biến sẵn đóng gói. Bắp tự làm vừa ngon, vừa bổ dưỡng.
Khoai tây
Không được ăn khoai tây đã có mảng xanh
Khoai tây chứa một chất độc tự nhiên trong mầm và lá. Khoai tây để lâu ngày sẽ xuất hiện mầm và mảng xanh bám ngoài vỏ, độc tố ngày càng nặng và gây nguy hiểm chết người. Người bình thường chỉ cần ăn khoảng 2 miligram chất độc này sẽ gặp triệu chứng đau bụng, tiêu chảy và nhức đầu. Hấp thụ từ 3 đến 6 miligram thì khả năng tử vong là rất cao. Do đó, tốt nhất nên bỏ khoai tây đã mọc mầm hoặc xuất hiện mảng xanh.
Táo
Luôn rửa sạch và gọt vỏ trái cây khi ăn
Mặc dù ăn táo rất tốt cho sức khỏe, song không thể bỏ qua nguy hiểm từ thuốc trừ sâu. Táo có nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu rất cao, do đó cần rửa trái cây thật sạch trước khi dùng và gọt vỏ cho an tâm. Ngoài ra, hạt táo còn chứa các chất hóa học khi phân hủy sẽ tạo thành chất độc cyanide. Tuy nhiên, cứ yên tâm vì khối lượng chất độc trong hạt táo rất nhỏ nên khả năng gây nguy hiểm là rất thấp.
Cà phê
Cà phê có nhiều tác dụng phụ
Thức uống quen thuộc này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ đáng ngại. Cà phê nóng có thể gây bỏng nghiêm trọng nếu bạn lỡ tay làm đổ lên người. Ngoài ra, nó làm tăng nhịp tim và gây bồn chồn, do đó những ai có vấn đề về tim mạch hay khó ngủ nên hạn chế sử dụng nếu không muốn tình trạng trầm trọng hơn. Cà phê có nhiều tác dụng phụ nên nhớ là chỉ dùng dưới 2 ly một ngày bạn nhé!
Trứng
Nói không với trứng sống
Trứng sống chứa một loại vi sinh vật tên là Salmonella, gây nên một số triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, ngộ độc. Vậy nên sau khi mua trứng về nhà bạn cần cho ngay nó vào tủ lạnh. Khi chiên trứng, tốt nhất nên chiên kĩ đến khi lòng đỏ chín vàng. Những ai bụng hơi yếu không nên ăn trứng chín tái, trứng chần lòng đào.
Bột bánh quy
Không ăn bột bánh chưa nướng
Nướng bánh quy cũng không tránh khỏi nguy cơ nhiễm độc. Bột bánh sống chứa trứng sống và do đó tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc từ vi khuẩn Salmonella. Ngoài ra, nếu vệ sinh không cẩn thận thì các loại vi khuẩn từ tô, chén, đĩa bẩn, thớt bẩn, tay rửa không sạch… đều có thể là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Vậy nên tuyệt đối không nên nếm bột bánh chưa nướng.
Thịt chế biến sẵn
Chất bảo quản trong thịt làm sẵn rất độc hại
Không mấy bất ngờ khi các nhà nghiên cứu khuyến cáo người dân không nên sử dụng thịt hộp, thịt xông khói, thịt đã qua chế biến thường xuyên. Các chất bảo quản cùng hàm lượng muối cao trong các loại thịt này dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch.
Hotdog
Cẩn thận khi ăn hotdog
Hotdog gây nguy hiểm không phải vì thành phần chế biến, mà vì chính hình dáng của nó. Chiếc hotdog hoàn toàn có khả năng làm nghẹn đường hô hấp gây tử vong. Loại thực phẩm này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em dưới 10 tuổi, do đó các bậc phụ huynh nên nhắc nhở con cắn miếng nhỏ và nhai kĩ.
Rau
Luôn rửa rau để tránh thuốc trừ sâu
Rau cải rất tốt cho sức khỏe, nhưng chỉ khi bạn đã rửa sạch và để ráo chúng thật cẩn thận. Nếu không thì như đã nói ở trên, khả năng bị ngộ độc từ thuốc trừ sâu là không thể xem thường.
Ớt
Xắt ớt bằng tay có thể gây sưng
Đối với những ai có da nhạy cảm, xắt ớt bằng tay trần có thể gây nóng và sưng tấy làn da. Ớt càng cay thì người nấu ăn càng thêm đau đớn. Do đó bạn nên dùng đũa giữ ớt khi cắt để tránh bị dính nước tiết ra từ ớt .
Cá ngừ
Cá ngừ hộp nhiễm thủy ngân
Ăn cá ngừ quá thường xuyên sẽ gây nguy hiểm khôn lường đến sức khỏe. Nguyên nhân là do cá ngừ hay bị nhiễm thủy ngân. Ăn cá ngừ thường xuyên hơn 2 bữa tuần có thể làm tích tụ thủy ngân trong não bộ, làm tắc nghẽn các mạch máu, làm bạn hóa điên và tử vong!
Gạo
Luôn vo gạo kỹ trước khi nấu
Thuốc trừ sâu và các loại phân bón hóa học trong cây lúa làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư bàng quang, bệnh về tim mạch. Đó là lý do bạn cần vo gạo kĩ trước khi nấu.
Hạt điều sống
Hạt điều chưa qua chế biến rất nguy hiểm
Hạt điều sống chứa chất độc thường thấy trong cây thường xuân, do đó nên mua loại đã được sấy, hấp hoặc rang muối. Nếu ăn phải chất độc trong hạt điều, bạn có thể bị tiêu chảy, ngộ độc. Tệ hơn nữa là nếu bạn bị dị ứng với cây thường xuân, có thể bạn sẽ tử vong tức thì nếu không kịp cấp cứu.
Thịt sống
Nguy cơ ngộ độc từ thịt sống rất cao
Thịt sống có thể cho là loại thực phẩm nguy hiểm nhất trong căn bếp nhà bạn. Các vi khuẩn nguy hiểm như Salmonella và E-coli là nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm. Khi chế biến thịt sống, cần chú ý rửa tay và các dụng cụ làm bếp thật kĩ. Không để thịt sống chung với các loại thực phẩm khác để tránh lây vi khuẩn. Khi nấu thịt, cần nấu chín kĩ ở nhiệt độ cao nhằm diệt sạch vi khuẩn. Nếu chưa dùng ngay thì cần lập tức bỏ thịt vào tủ lạnh để ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.
Nguy cơ từ các loại thực phẩm kể trên là không thể xem thường, do đó hãy chú ý cẩn thận khi chế biến món ăn bạn nhé! dienmayxanh.com chúc các bạn có được những bữa ăn thật ngon và bổ dưỡng.
Theo dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
8 loại thực phẩm không nên ăn cùng thịt bò
6 thực phẩm cấm sử dụng
Cá chẽm hấp nước tương lạ mà ngon
6 loại thực phẩm để lâu cũng không hỏng
Bí quyết pha cà phê phin ngon thứ thiệt
Mẹo đơn giản với trái cây khiến cuộc sống hạnh phúc hơn
6 thực phẩm “không đội trời chung” với trứng
“Chiêu” trị trẻ biếng ăn
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×