Gà quay là món ăn chưa bao giờ lỗi thời với hương vị thơm ngon, đậm đà. Thay vì phải ra ngoài mua vừa đắt, vừa không đảm bảo vệ sinh.
1. Nguyên liệu và dụng cụ làm gà quay bằng lò vi sóng
- 300 g thịt gà đã lọc xương (nên lấy phần thịt đùi sẽ ngon hơn)- 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu mè- 3 lát gừng băm nhỏ- 1 muỗng cà phê bột ngô- Lò vi sóng, dao, thớt2. Cách làm gà quay bằng lò vi sóng
Bước 1: Rửa sạch thịt gà, sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, để gà thấm đều gia vị (hình 1). Nếu miếng thịt to và dày quá thì bạn có thể dùng dao khứa vài đường để thịt chín nhanh hơn (hình 2).Bước 2: Trộn đều xì dầu, đường, dầu mè, gừng băm và bột ngô trong 1 cái tô lớn (lọai tô dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn (hình 3). Cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô (hình 4).
Bước 3: Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Thành phẩm là những miếng gà quay thơm phức, đậm đà hương vị không thua kém gì gà quay bên ngoài.