Đọc nhiều

6 điều có thể bạn chưa biết về tác dụng không ngờ từ trái vải

Trong thành phần của vải có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất đặc biệt chống oxy hoá cũng như ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở người lớn tuổi.

Trái vải hay còn gọi là trái lệ chi, là loại trái cây rất được nhiều người ưa thích. Bên cạnh vị ngon, trái vải còn mang đến những tác dụng tốt cho sức khoẻ và làm đẹp cho làn da và mái tóc. Không phải ai cũng biết được những điều thú vị từ trái vải.

1.Ngăn ngừa bệnh tim

Chỉ với 1 ly tầm 200 ml nước vải ngâm mỗi ngày bạn đã giúp cho huyết áp được điều hoà cũng như phòng chống các bệnh về tim mạch. Trong vải có hợp chất polyphenol và các khoáng chất như kali và đồng, các khoáng chất này kiểm soát rất tốt nhịp tim và giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ.

2.Loại bỏ chất độc trong hệ tiêu hoá

Chất xơ hoà tan trong vải thiều có khả năng loại bỏ các loại độc tố trong hệ tiêu hoá, đồng thời làm sạch đại tràng.

Ngoài ra, ăn vải còn giúp cải thiện dạ dày, khiến bạn ăn cảm thấy ngon miệng hơn, rất thích hợp cho những người bị chứng chán ăn. Vải còn hỗ trợ tốt cho những người đang bị chứng nóng rát dạ dày, xoá tan chứng ợ nóng.

3.Chứa các khoáng tố rất tốt cho xương

Những người lớn tuổi thường có nguy cơ bị loãng xương. Ăn vải sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin D và tăng sự hấp thu canxi duy trì sức khoẻ của xương.


Người ta thống kê trong trái vải có chứa các khoáng tố cần thiết giúp ngăn ngừa sự loãng xương như phosphor, magnesium, đồng, mangan, kẽm…

4.Nguồn vitamin C tuyệt vời cho cơ thể

Vải là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Chỉ với 100 g vải tươi bạn đã cung cấp cho cơ thể 119% nhu cầu vitamin C hằng ngày. Vitamin C có trong vải sẽ ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho tế bào.

5.Oligonol chống lão hoá tế bào

Oligonol là một phân tử polyphenol trọng lượng thấp, được cho là chất chống oxy hoá và kháng lại virus cúm. Trong vải thiều người ta nhận thấy có rất nhiều oligonol. Oligonol còn giúp cải thiện lưu lượng máu nuôi các cơ quan và bảo vệ da khỏi tia tử ngoại.

Trong vải còn có các chất flavonoid như quercetin, kaemferol cũng là các chất chống oxy hoá ngăn ngừa bệnh ung thư.

6.Tốt cho tóc

Vải bổ sung các dưỡng chất cần thiết để cung cấp oxy cho da đầu thêm khoẻ mạnh. Xy sẽ nuôi dưỡng từ nang tóc, tóc sẽ luôn dài khoẻ và không có hiện tượng rụng tóc.

Lời khuyên cho bạn:
- Không ăn vải khi đói, cách tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.

- Không ăn hoặc hạn chế ăn vải khi mắc bệnh tiểu đường các bạn nhé!

- Khi cơ thể đang bị nóng, mặt nổi mụn nhiều bạn cũng hạn chế ăn vải nhé, do vải là loại hoa quả nổi tiếng có tính nóng. Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải thiều sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện.

- Không nên ăn quá nhiều cung 1 lúc bạn nhé, tôt nhất là ăn dưới 10 quả trong 1 lần, một ngày bạn có thể ăn tráng miệng vải 1-2 lần nhé!

Theo www.dienmayxanh.com