Không cần ra hàng, chỉ với một vài bí kíp bạn cũng có thể chế biến được món phở bò, phở xào, phở trộn ngon không thua đầu bếp chuyên nghiệp.T
1. Phở xào tôm thịt
Bánh phở được xào cùng với các loại rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt bò- 100 g tôm- 1 quả trứng gà- Cải thìa, nửa củ hành tây- Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu- Lạc rang chín, giã thô- Sợi bánh phở (tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).
2. Phở tái bò viên
Một chút khéo léo và tinh tế trong cách sử dụng các loại hương liệu là bạn có thể chế biến nên món phở tái bò viên ngon không kém ngoài hàng.
- 500 g đuôi bò- 500 g xương bò- 500 g thịt bò- 1 kg bò viên chín- 1 củ gừng; 1 củ hành tây; 1 bó hành lá; 1 bó ngò- 1 thảo quả; 1 thanh nhỏ quế khô; 2 cái đại hồi; 1 ít hột mùi và đinh hương.- Bánh phở tươi- Tương ớt, giá, rau quế và chanh- Gia vị: hạt nêm, muối, đường phèn và đường thốt nốt, tiêu.
3. Phở gà trộn
Chẳng cần phải ra ngoài hàng, dù ở bất kỳ đâu với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn cũng có thể đãi cả nhà món phở trộn ngon nức tiếng.
- 1 con gà ta- 2 nhánh gừng- Vài củ hành khô- Muối, nước mắm, đường, tỏi, hắc xì dầu, xì dầu, giấm tiều (hay còn gọi là giấm đỏ)- Sợi bánh phở- Vài nhánh hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm.- Lạc rang vàng.
4. Phở bò Hà Nội
Mỗi khi đi xa, nhiều người con Hà Nội đều có nỗi nhớ quay quắt với những bát phở bò khói bốc nghi ngút. Nếu không có điều kiện tới với những quán phở nức tiếng Hà thành, bạn có thể tự làm theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu (cho 5 người ăn):
- 700 g bánh phở.- 500 g xương bò- 500 g thịt bò gầu (nếu ăn phở chín)- 300 g thịt thăn bò (nếu ăn phở tái)- Vài nhánh quế chi, hoa hồi, thảo quả vài quả- 2 củ hành khô, 1 củ gừng- 1/2 củ hành tây- Hành lá, rau mùi- Gia vị vừa ăn.
5. Phở xào chay
Tự làm một món ăn đơn giản để tịnh tâm trong ngày lễ Phật cho bạn và gia đình, vừa ngon miệng mà đủ no.
- 200 g sợi bánh phở- 1 bó ngồng cải- Nửa củ cà rốt- 1 bìa đậu phụ- Xì dầu, muối, bột ngọt- 1 nhánh nhỏ me (loại dùng nấu canh chua)- Lạc rang vàng, giã nhuyễn.
6. Phở trộn kiểu Thái
Món phở trộn với vị hơi chua chua, ngọt ngọt của nước sốt me, thơm thơm mùi sả, được ăn kèm với rau và thịt bò mềm xào cùng hành tây, thêm một chút lạc rang, lạ lạ mà hấp hẫn.
- 300 g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn- Nửa củ hành tây- Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu- 1- 2 nhánh sả lớn- 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua)- Ớt màu, nước mắm, đường- 1 cây xà lách xoăn- Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi- Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.
7. Bánh phở cuốn xào
Bánh phở cuốn mềm xào cùng giá đỗ, thêm xì dầu đậm đà tạo thành món ăn thú vị mỗi khi chán cơm.
- 450 g bánh phở cuốn (loại làm phở cuốn)- 1 thìa nhỏ tỏi băm- 200 g giá đỗ- 3 trái ớt khô- 3 tép hành lá- Gia vị: hắc xì dầu, xì dầu và đường.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu