Các món nướng ngon

Salad hạt lựu, bông cải nướng với thịt gà đong đầy hạnh phúc

Trái lựu không chỉ ngon ngọt và tốt cho sức khỏe, mà còn biểu trưng cho sự hạnh phúc, sinh sôi, và chống lại linh hồn xấu trong văn hóa phương Đông. Trong những ngày Tết, làm salad hạt lựu với bông cải nướng và thịt gà vừa nhanh, vừa bổ dưỡng lại còn mang đến nhiều điềm lành.

Nguyên liệu

Salad

1 bông cải trắng, cắt nhỏ

1 tép tỏi giã nhuyễn

1 củ hành đỏ xắt nhỏ

Muối, tiêu đen để nêm nếm

Nước cốt và vỏ một quả chanh vàng

Dầu thực vật

2 miếng ức gà, ướp với muối, tiêu và nước chanh

1/3 chén hạt lựu

300g rau xà lách

Hạt lựu giúp món ăn thêm đẹp và bổ dưỡng
Hạt lựu giúp món ăn thêm đẹp và bổ dưỡng

Nước sốt salad

Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi công thức làm nước sốt salad cho phù hợp

1 tép tỏi, xắt nhỏ

1 muỗng canh mật ong với 1 muỗng canh nước cốt chanh vàng

Nước cốt 1 quả chanh xanh

Muối, tiêu để nêm nếm

2 muỗng canh giấm táo

¼ chén dầu olive, có thể thay bằng dầu hạt cải (Canola oil), hoặc nước mắm pha với nước đường

Cách làm món nướng ngon

Bật lò nướng ở 200 độ C cho nóng, lót khuôn nướng với giấy bạc.

Bông cải trắng nướng làm món salad thêm độc đáo
Bông cải trắng nướng làm món salad thêm độc đáo

Cho bông cải, tỏi, hành đỏ, muối, tiêu, nước cốt và vỏ chanh vàng bào mỏng với dầu thực vật vào một cái tô lớn, trộn đều. Gắp bông cải đã trộn ra cho lên vỉ nướng lót giấy bạc, nướng cho đến khi mềm trong 30 đến 45 phút. Sau khi nướng xong, lấy bông cải và củ hành ra khỏi lò để nguội.

Bắc chảo lên bếp để chiên ức gà, khi đã chín gắp gà ra đĩa chờ nguội bớt thì cắt lát.

Tiếp theo là bước làm nước sốt salad, cho tất cả các nguyên liệu pha nước sốt vào tô khuấy đều nhưng khoan cho dầu vào. Sau khi đã nêm nếm cho vừa ăn thì mới đổ dầu vào khuấy đều. Trường hợp dùng nước mắm thì rưới nước mắm vào rồi thêm nước ấm và đường sao cho vừa ăn là được.

Trang trí thêm vài lá ngò nếu thích
Trang trí thêm vài lá ngò nếu thích

Để bày món ăn ra đĩa, đầu tiên bạn gắp rau xà lách ra, tiếp theo mới cho bông cải trắng và củ hành nướng lên trên rau. Bày tiếp ức gà xắt lát lên mặt. Sau cùng mới rắc hạt lựu lên trên món ăn để trang trí. Khi dùng, rưới nước sốt salad lên món ăn và thưởng thức.

Món salad hạt lựu bông cải nướng với thịt gà vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại rất lạ miệng. Hãy vào bếp chế biến món ăn này trong những ngày Tết đến để vừa tốt cho sức khỏe gia đình bạn, vừa ngụ ý cầu chúc một năm mới nhiều điềm may cho cả nhà.

Theo www.dienmayxanh.com