Cách làm cua rang muối được rất nhiều gia đình lựa chon là món ăn cho thực đơn bữa cơm nhà mình nhưng làm được món cua rang muối giòn tan thơm ngon thì lại là điều không đơn giản. Dưới đây là cách làm cua rang muối.
Nguyên liệu làm cua rang muối
Cách làm cua rang muối
Bước 1: Cách chon và sơ chế nguyên liệuChọn mua loại cua còn sống, không bị gãy chân, nhỏ con sẽ mềm và ngon hơn. Rửa sạch cua, bóc yếm, tách mai, để ráo nước.
Sả, ớt thái chỉ, hành, răm thái nhỏ bỏ ra đĩa riêng. Tỏi băm nhỏ, muối hạt giã nhỏ.
Bước 2: Cách chế biến cua rang muốiCho chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn (dầu phải ngập cua), khi dầu sôi cho cua vào chiên chín vàng. Để món cua đảm bảo ngon nhất bạn nên điều chỉnh lửa bếp vừa phải không quá to cua sẽ bị cháy, lửa nhỏ cua sẽ bị sống không đạt yêu cầu. Nên để lửa vừa để cua chín đều.Khi cua bắt đầu chuyển sang màu vàng bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu để cua ráo dầu.
Trộn muối với ớt và đường theo tỷ lệ 2 muối 1 đường.
Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cua vào xào cùng tỏi, thêm muối ớt đã trộn vào đảo đều cho cua bám đều muối, sau đó cho thêm sả, ớt thái chỉ vào đảo cùng.
Cuối cùng cho cua đã rang ra đĩa có thể ăn với tương ớt hoặc muối tiêu đều được.
Cách làm cua rang muối rất đơn giản lại ngon tuyệt vời. Trên đây là làm cua đồng rang muối các bạn cũng có thể mua cua thịt về rang cũng được.Chúc các bạn thành công!