Mì gà nấu đậu phộng
Nguyên liệu:
Nước dùng gàNước cốt dừa 1/2 cupNước tương 1/4 cupĐậu phộng 1 cupDầu ănHành, tỏi, gừngRau củ: cà rốt, nấm (hoặc loại nào bạn thích)Một loại mì bất kỳ
Cách làm:
Hành, tỏi, gừng thái nhuyễn.Rau củ thái miếng vừa ăn.Đậu phộng cho vào máy xay vừa nát.Cho hành, tỏi, gừng vào nồi phi vàng rồi cho tiếp đậu xay vào, đảo đều.Châm nước dùng gà vào nồi. Nêm nước tương. Có thể thêm muối và tiêu nếu muốn.Nấu đến khi nước dùng sắc lại thì cho rau củ vào, nấu chín.Tắt bếp, thêm nước cốt dừa, nêm nếm lại cho vừa ăn.Trụng mì, đổ nước dùng ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu hoặc vắt thêm chanh là xong.
2. Mì rau củ
Tỏi băm nhuyễnHành lá, ớtBông cải xanh, nấmTàu hũ trắngTương ớt, nước tương, muối, tiêuNước dùng
Thái tàu hũ, bông cải xanh và nấm thành miếng vừa ăn.Hành lá và ớt thái lát.Cho tỏi vào nồi phi vàng rồi cho nước dùng vào nấu sôi.Cho bông cải, ớt, nấm vào hầm khoảng 10 phút.Cho nước tương, tương ớt, muối, tiêu vào một cái bát khuấy đều, nêm nếm vừa ăn.Tắt lửa nồi nước dùng, cho tàu hũ và bát nước sốt vào.Trụng mì và cho nước dùng vào tô rồi thưởng thức.Có thể thêm thịt quay hoặc thịt xá xíu nếu bạn thích.
3. Mì trứng
Nước dùng gà1 muỗng nước tươngGừng, tỏi xay nhuyễnHành lá2 quả trứng2 miếng ức gà không xươngMuối và tiêu
Ức gà luộc hoặc hấp qua sau đó đem rán lại cho vàng rồi xé nhỏ ra.Luộc một quả trứng, còn một quả đánh nhuyễn.Hành lá thái nhỏ.Nấu sôi nước dùng gà cùng với 1 muỗng nước tương, gừng và tỏi.Cho mì vào nấu cùng cho chín.Hạ lửa nhỏ, đổ trứng đánh vào. Lưu ý: đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy. Nấu tiếp khoảng 2 phút rồi tắt bếp.Cho mì ra tô, cắt đôi quả trứng luộc cùng thịt gà cho lên trên, rắc thêm hành lá.
Giờ thì thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!