Cách nấu lẩu vịt ngon, lẩu vịt kết hợp với măng chua cùng những loại rau đặc trưng với phần thịt đậm đà, rau nhúng tươi ngon sẽ là bí kíp ghi điểm tuyệt vời của các bà nội trợ. Để làm lẩu vịt, những nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước tiến hành nấu lẩu như sau.
Cách nấu lẩu vịt đậm đà nóng hổi ngon khó cưỡng
Nguyên liệu chính nấu món lẩu vịt
Vịt sau khi mua về bạn làm sạch kỹ lại lông măng. Tiếp đến, dùng muối làm sạch toàn bộ phần da, bụng và miệng vịt. Sau khi chà muối, bạn xả sạch vịt với nước.
Xả sạch vịt xong, bóp vịt với rượu trắng và gừng tươi đập dập để loại bỏ mùi hôi. Tiếp đến, cắt bỏ tuyến bã nhờn ở xương đuôi và phao câu vịt. Làm xong, rửa lại vịt lần nữa với nước rồi để ráo.
Chặt thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn
Thịt vịt: Để vịt ráo nước, bạn đem chặt vịt thành các miếng to vừa ăn. Chặt xong, cho thịt vịt đã chặt vào tô và ướp cùng với một chút hành khô, tỏi khô, gừng tươi đập dập băm nhỏ và gia vị.
Măng chua: Xé sợi, rửa kỹ nhiều lần với nước rồi cho vào luộc từ 2 – 3 phút. Sau khi luộc xong, trút măng ra rổ và để ráo nước.
Trứng cút: Rửa sạch trứng cút sau đó cho vào luộc chín. Luộc xong, bạn bóc bỏ vỏ trứng và để riêng trứng vào tô.
Nấm rơm, nấm kim: Cắt chân, đem rửa sạch với nước. Rửa xong, cho nấm vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra ngoài để ráo.
Các loại rau ăn lẩu: Nhặt và rửa sạch. Làm xong, bạn cũng đem rau ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ hoàn toàn trứng sâu, thuốc bảo vệ thực vật…
Xé sợi măng chua
Rau làm nước dùng lẩu: Gọt sạch vỏ củ cải, dưa chuột sau đó xắt thành những khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt chân rồi bổ múi cau.
Nguyên liệu khác: Đậu phụ non xắt nhỏ thành các miếng vừa ăn. Sấu tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi khứa vỏ quả để cho dễ tiết vị chua.
Nấu nước dùng lẩu: Đem hầm củ cải, dưa chuột và hành tây với 1,5 lít nước lọc trong khoảng 30 phút để lấy nước ngọt. Sau khi hầm, bạn vớt xác rau củ ra ngoài và thêm nước dão của 2 quả dừa vào và đun sôi.
Phi thơm hành, tỏi sau đó cho măng chua vào xào săn. Nêm một chút gia vị cho măng vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần măng đã xào vào nồi nước dùng lẩu. Thêm phần sấu đã làm sạch vào. Đun nồi nước dùng lẩu thêm 10 phút nữa để nước dùng đạt được độ chua ngon.
Nước dùng lẩu vịt
Xào thịt vịt: Tiếp tục phi thơm hành khô, tỏi khô và một chút gừng tươi đập dập cho dậy mùi. Tiếp đến, bạn cho thịt vịt vào và xào cho thật săn lại. Trút thịt vịt đã xào để riêng ra đĩa.
Thưởng thức lẩu vịt: Dọn nồi nước lẩu măng chua đã hoàn thiện và bày ra mâm, đặt trên bếp từ hoặc bếp ga mini. Tiếp đến, bạn bày xung quanh thịt vịt, trứng vịt, trứng cút, các loại rau ăn lẩu, bún… Đun sôi lại nồi nước dùng và nhúng lẩu rồi thưởng thức.
Thưởng thức lẩu vịt
Tổng thời gian để thực hiện cách nấu lẩu vịt này từ lúc sơ chế nguyên liệu cho tới khi hoàn thiện chỉ mất từ 45 – 60 phút. Do không phải thực hiện các công đoạn cầu kỳ, không tốn quá nhiều công sức nên món ăn này đặc biệt được ưa chuộng, nhất là khi thời tiết se lạnh hay mưa nhiều. Vì vậy, các bà nội trợ đừng quên bỏ qua công thức nấu ăn này nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món lẩu vịt.