Lẩu cá kèo là món ăn nổi tiếng và đặc trưng nhất vùng Nam Bộ. Lẩu cá kèo được nấu cùng lá giang mới dậy được hết cái vị thơm ngon đặc trưng vốn có. Bạn cũng có thể học cách nấu lẩu cá kèo lá giang cùng cả nhà thưởng thức với gợi ý chi tiết ngay dưới đây nhé.
– 500g cá kèo đã làm sạch sẽ
– 500g xương heo
– 200g lá giang, nhặt sạch
– Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn
– Hành tím thái nhỏ
– 50g me vắt lọc lấy nước cốt
– 3 lít nước dùng
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường.
– Rau ăn kèm: hoa chuối, rau nhút, rau muống, dọc mùng rửa sạch
– Rau om, rau ngò gai thái nhỏ
– Sa tế, 500g bún tươi ăn kèm
– Xương heo rửa sạch chặt nhỏ cho lên bếp ninh cho xương nhừ để lấy nước dùng.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành băm, sả, tỏi vào phi thơm.
– Cho nước dùng vào nồi đun sôi, cho thêm gia vị, nước cốt me rồi cho lá giang vào tiếp tục đun.
– Chuẩn bị sẵn nồi ăn lẩu, cho nước dùng, thêm sa tế, rau ngò gai, rau om vào nồi cùng cá kèo và loại rau nhúng ăn kèm. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cá kèo lá giang đơn giản tại nhà rồi đấy.
Chúc các bạn thực hiện cách nấu lẩu cá kèo lá giang thành công.