Các món lẩu ngon

5 món lẩu cực ngon cho ngày thu se lạnh

Những ngày se lạnh, nhâm nhi cùng gia đình hay bạn bè bên nồi lẩu nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng chúng tôi điểm danh 5 món lẩu tuyệt ngon cho những ngày thu se lạnh nhé!

Nội dung chi tiết

Dưới đây là 5 món lẩu bạn sẽ thấy ngon hơn khi thưởng thức trong tiết trời thanh mát.

1. Lẩu Thái chua cay


Những ngày trời se lạnh, không thể quên được món lẩu Thái chua cay. Lẩu Thái tuy cay nhưng lại hấp dẫn ngon miệng. Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản, cùng với gia vị món lẩu, thơm ngào ngạt mùi đặc trưng như gừng, lá chanh và ớt. Nước lẩu Thái là sự kết hợp của vị chua đặc trưng của lẩu và ngọt từ nước hầm... Lẩu Thái thường được ăn kèm với bún, bắp chuối, rau muống, bắp non, nấm kim châm. 



Lẩu Thái có hương vị đặc trưng với hương thơm của riềng và sả nên không thể lẫn với bất kỳ loại lẩu nào khác.

2. Lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua bắp bò gồm nước dùng nấu từ cua đồng và bắp bò, thêm vào các loại rau xanh như mồng tơi, rau muống, đậu hủ non, trứng vịt lộn và bánh đa cua. Nước dùng của lẩu riêu cua bắp bò có vị ngọt, vị hăng đặc trưng. Khi ăn lẩu riêu cua, người ta thường đập thêm một trứng vịt lộn để tăng vị ngọt cho nước, sau đó thêm rau, đậu hủ, bánh đa cua và chả cua vào nồi. Hễ ai muốn ăn thì múc một ít ra chén, nhúng thịt bò vào gắp ra liền và cho vào miệng.

Lẩu riêu cua bắp bò làm người thưởng thức bị hấp dẫn bởi nước dùng sánh đặc bởi thịt cua và hành phi vàng ươm, thơm lừng nổi lên phía trên nồi nước lẩu.

Lẩu riêu cua bắp bò vị thơm lừng ăn kèm với bún và rau thơm.

3. Lẩu mắm rau đắng

Lẩu mắm là đặc sản miền Tây, nhưng vì có vị thơm ngon nên hầu như người Việt đều yêu thích. Mùi thơm nồng nàn của mắm hòa quyện với nước xương tạo nên sức hút cho món này. Nồi lẩu nắm không thể thiếu cà tím và mắm kèm với các loại nguyên liệu như thịt ba chỉ, cá hú, tôm, mực... Rau kèm với lẩu mắm là rau đắng, rau nhút, đậu rồng, cù nèo...

Lẩu mắm được ăn kèm với nhiều loại rau nhưng ngon nhất chính là rau đắng.

4. Lẩu cá kèo lá giang

Lẩu cá kèo cũng là món lẩu nổi tiếng của miền tây và giờ đây đã nổi tiếng ra toàn cả nước. Nguyên liệu chính của lẩu cá kèo lá giang là cá kèo tươi, thịt mềm ngọt, vị lá giang chua nhè nhẹ cộng thêm vị chua của cà, thơm, ăn kèm với rau xanh giòn ngon tuyệt vời. Nước lẩu đậm đà, ngọt lừ và hương thơm ngây ngất. Ăn kèm với lẩu cá kèo là bún. Bún được trộn thứ nước lẩu đậm đà cùng những con cá kèo thịt mềm ngọt khiến trời se se lạnh lại càng thêm thích thú, không gì thú vị bằng. 



Vị lẩu chua chua và thịt cá kèo mềm mềm khiến món lẩu này rất được người Sài Gòn yêu thích.

5. Lẩu dê

Món lẩu dê gồm nước lẩu và những miếng thịt dê mềm ngọt. Khi vào quán gọi lẩu dê, người bán thường mang ra cho bạn thêm một mâm đồ ăn kèm như đậu hủ, mì căn, trứng vịt lộn, cật, rau sống đủ loại. Trời lạnh thích nhất là xì xụp bên nồi lẩu dê, thưởng thức những miếng thịt dê dai mềm, nước lẩu sôi sùng sục tỏa hương hấp dẫn. Món lẩu dê này cực thích hợp cho những lúc ăn cùng gia đình hoặc bên bạn bè mỗi khi tụ tập đấy!



Thịt dê đúng có vị mềm rất thích hợp để ăn vào mùa lạnh
Theo Theo Lamsao.com
Cùng chuyên mục