Kẹo kéo hay còn được gọi là kẹo dồi có lẽ là món ăn gắn bó với rất nhiều bạn trong những năm tháng tuổi thơ. Những chiếc xe bán kẹo kéo cạnh cộng trường luôn là sự chú ý của trẻ con ngày đó. Kẹo kéo tuy bình dị với hương vị dân dã, không quá cao sang nhưng luôn là niềm yêu thích của bao thế hệ. Sau này tuy có nhiều món ăn hấp dẫn, đặc sắc nhưng hương vị của chiếc kẹo kéo với nhiều người thì không bao giờ có thể quên được.
Kẹo kéo tuy bình dị với hương vị dân dã, không quá cao sang nhưng luôn là niềm yêu thích của bao thế hệ.
1kg đường
300ml nước lọc
500g đậu phộng
1 trái chanh
Bước 1: Đậu phộng sau khi mua về bạn đem rang chín vàng rồi xát nhẹ để bỏ đi phần vỏ lụa.
Bước 2: Bạn cho đường và nước lọc vào nồi nấu ở lửa nhỏ và quấy đều tay cho đến khi đường kết dính và đặc lại, bạn chú ý không đươc nấu trên lửa quá lớn thì như thế sẽ làm đường cháy và chuyển sang màu nâu, trong sẽ không còn bắt mắt nữa nha. Bạn có thể thay thế việc nấu đường này bằng cách dùng mạch nha để tiết kiệm thời gian nhé.
Với mạch nha thì bạn chuẩn qua khoảng 1,2kg mạch nha.
Để kiểm tra xem đường của bạn đã được hay chưa thì bạn cho đũa khuấy đường vào cốc nước và thấy đường bám quanh đũa bị đông cứng lại không tan là được.
Bước 3: Bạn cho nồi đường xuống bếp, rồi vắt một quả chanh lấy nước cốt và trộn đều với phần đường.