Trứng luôn là cứu cánh cho những ngày không đi chợ, học ngay cách làm các món trứng hấp để bữa ăn thêm phong phú nhé.
1. Đậu phụ non hấp trứng và tôm
Nguyên liệu:- 1 hộp đậu phụ non- 2 quả trứng- Một nhúm tôm khô- 1 thìa canh nước luộc gà- Hành lá, vừng- Muối.2. Đậu phụ non hấp trứng bách thảo
Nguyên liệu:- 200g tôm khô hoặc thịt nạc xay- 200g đậu phụ non- 2 quả trứng bách thảo- 1 quả trứng gà- 1 lòng đỏ trứng gà- Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.3. Trứng hấp kiểu miền nam
Nguyên liệu:- 3 quả trứng gà- 250g thịt nạc xay- 100g bún tàu- 50g mộc nhĩ (nấm mèo)- 1 củ hành tây- Gia vị đị kèm: muối, tiêu, đường, hạt nêm.4. Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo
Nguyên liệu:- 1 bát con thịt lợn xay- 2 quả trứng vịt muối- 2 quả trứng vịt bách thảo- 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt- Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối- Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).5. Thịt hấp trứng muối
Nguyên liệu: cho một bát thịt hấp trứng muối như hình (20 cm x 4 cm)- Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần): 200 g- Trứng gà ta: 4 quả- Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ- Nước dùng (nước xương): 2 thìa canh- Dầu ăn 1,5 thìa canh- Gia vị (rất ít thôi vì trứng muối đã mặn rồi)- Hạt tiêu- 3 củ hành khô đập dập băm nhỏ (đập dập thì thơm hơn là chỉ thái)- Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, xắt hạt lựu lòng đỏ (trứng có thể tự muối hoặc mua ở các siêu thị).6. Trứng hấp nấm rơm
Nguyên liệu:- Nấm rơm tươi: 200g- Trứng gà ta: 3 quả- Thịt nạc vai: 200g- Hành lá, mùi- Gia vị, hạt tiêu.