Thịt ba chỉ hầm không chỉ ăn cùng cơm rất ngon, mà bạn còn có thể làm món thịt cuốn với xà lách nữa đấy.
Nguyên liệu:- 1-1.5kg thịt ba chỉ- 1 củ hành tây xắt lát- 15g tỏi băm- 15g gừng xắt nhỏ- 15g muối- 1 nhúm hạt tiêu- 3-4 cây hành láĐể làm nước sốt:- 30ml nước tương- 30ml rượu gạo- 60ml nước dùng- 15g đườngCách làm:
- Trộn đều tỏi, gừng, muối và hạt tiêu. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp trên.- Xếp hành tây thành một lớp lót dưới đáy nồi, đổ vào nồi 100ml nước và xếp thịt đã ướp lên trên cùng.
- Hầm thịt trong 3-4 tiếng tới khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị.- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước sốt và đổ vào chảo, đun sôi trên lửa vừa.- Đặt thịt vào chảo và chiên 1-2 phút mỗi mặt tới khi nước sốt bám vào thịt và thịt chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.
- Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa, nếu còn nước sốt thì rưới đều lên thịt.
- Hành cắt thành từng đoạn dài 10cm, thái mỏng hết mức có thể.- Ngâm hành trong nước lạnh 5-10 phút cho bớt hăng, vớt ra để ráo và bày lên ăn cùng thịt.