Cách làm chả giò ngon là một trong những bí quyết được rất nhiều các chị em tìm kiếm để có thể thực hiện món ăn này cho gia đình của mình. Chả giò là một trong những món ăn thể hiện được sự tinh tế trong nét văn hóa ẩm thực Việt được rất nhiều thực khách trên khắp thế giới công nhận. Với những nguyên liệu đơn giản không cầu kì như thịt heo, mộc nhĩ, khoai môn nhưng món ăn này lại vô cùng hấp dẫn khiến bao người phải say mê.
Có rất nhiều bí quyết để có thể thực hiện một món chả giò ngon, nhưng hôm nay iWiKi.vn sẽ chia sẻ với bạn 7 cách làm chả giò hấp dẫn nhất qua bài viết dưới đây nhé. Đặc biệt là cách để món chả giò trở nên giòn rụm bao người tìm kiếm cũng được hướng dẫn trong bài viết này đấy.
Bạn cũng có thể tham khảo một món ăn khác trong tinh túy ẩm thực Việt Nam là bánh xèo tại bài viết: “Cách Làm Bánh Xèo”
Lưu ý: Cách để cuốn chả giò và chiên của cách một sẽ được áp dụng cho toàn bộ những cách làm sau trong bài viết.
Lưu ý: khi lựa chọn thịt heo bạn nên lựa chọn thịt vừa xả xong thịt còn nóng sẽ ngon nhất. Nếu không thể tìm được loại này bạn có thể lựa chọn thịt còn độ đàn hồi khi chạm nhẹ vào, thịt có màu hồng nhẹ tự nhiên. Tránh chọn thịt có màu sắc quá tươi hoặc có vết thâm, những thịt có mùi lạ cũng không nên lựa chọn. Vì hiện nay có một số loại thịt heo đã được ngâm thuốc bạn phải để trong vài tiếng mới thấy sự khác biệt, sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Bước 1: Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi chảo nóng thì bỏ hành lá vào phi. Đến khi nghe mùi thơm của hành bạn cho thịt cua vào xào sơ để khử bớt mùi tanh của thịt cua.
Bước 2: Bạn lấy một cái tô sạch rồi bắt đầu cho tôm, thịt cua đã được xào, hành lá, và mộc nhĩ, cà rốt và sắn trộn đều và nêm muối ăn, mì chính, đường cát trắng, cùng với hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 3: Thực hiện như bước 2 của cách làm chả giò thịt heo và tôm. Khi hoàn tất sẽ để chả giò vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu trên chả giò khi chiên xong nhé.
Bước 4: Khi hoàn tất bạn xếp chả giò lên đĩa bỏ vài cọng ngò và chuẩn bị tương ớt cùng tương cà để ăn cùng. Bạn nên ăn ngay khi vừa thực hiện xong món ăn để chả giò được ngon và giòn nhất.
Lưu ý: khi lựa thịt gà bạn nên lựa thịt có màu vàng nhẹ tự nhiên, thịt gà còn có độ đàn hồi nhất định khi chạm vào, lỗ chân lông nhỏ. Tránh mua thịt gà có vết thâm hoặc có mùi lạ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của món chả giò nhé.
Chả giò có thể được thực hiện với nhiều loại thịt khác nhau từ thịt heo, thịt gà, đến cả cua và hải sản, thịt bò cũng không phải là ngoại lệ món chả giò thịt bò và nấm chắc chắn sẽ đem đến cho bạn hương vị lạ miệng so với những chả giò thông thường, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn như sau:
Trong các loại chả giò khác nhau thì chả giò khoai môn luôn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất vì hương vị béo của khoai môn làm nên một món ăn vô cùng đặc trưng. Cách làm chả giò khoai môn cũng vô đơn giản không hề cầu kì hay phức tạp đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Kết:
Với 7 cách làm chả giò khác nhau chắc chắn cả gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú với những loại chả giò khác nhau được bạn đích thân chuẩn bị cho cả gia đình. Hãy cùng thử làm ngay món chả giò đặc trưng của ẩm thực Việt Nam cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng món ăn này như một món để thiết đãi khách khi không quá khó khăn trong khâu thực hiện mà lại vô cùng hấp dẫn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết “cách làm chả giò”. Chúng tôi luôn giúp bạn cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm một món ăn mang đậm nét văn hóa khác như chả cốm thông qua bài viết: “Cách làm chả cốm“