Cánh gà chiên nước mắm là món ăn được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Đặc biệt, món ăn này vô cùng dễ làm. Không cần mất nhiều công đoạn, mách bạn ngay một cách làm món cánh gà chiên nước mắm vô cùng ngon và nhanh gọn ngay trong bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Bước 1: Sơ chế gà
Rửa sạch cánh gà, xát qua nước muối và ít gừng cho bớt mùi hôi của gà, sau đó mang rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao chặt miếng nhỏ vừa ăn. Mách bạn cách chặt cánh gà dễ hơn bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên dễ chặt. Một cánh bạn có thể chặt làm 3 miếng là vừa ăn.
Bước 2: Ướp cánh gà
Ướp cánh gà bằng 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Ướp cánh gà trong 1 tiếng để thấm gia vị.
Bước 3: Trộn đều bột mì, bột năng với cánh gà
Cho 1/2 muỗng canh bột mì và 1/2 muỗng canh bột năng vào 1 chén con trộn đều. Tiếp đến, rắc hỗn hợp bột đó vào phần thịt gà đã ướp, trộn đều sao cho bột bám vào các miếng cánh gà.
Bước 4: Chiên cánh gà
Đặt chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn vào, cho cánh gà vào chiên ngập dầu, lửa vặn to. Khi cánh gà ngả vàng, vặn lửa vừa. Chiên đến khi thịt gà màu hơi nâu đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu. Sau đó gắp cánh gà ra đĩa, ăn kèm muối tiêu chanh, thưởng thức cánh gà chiên nước mắm với cơm nóng cho ngon nha các bạn!
Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi ăn, món có vị giòn sụn do thịt gà đã được chiên kỹ, ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà.