Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Ăn cua lâu nay, liệu bạn có biết chính xác đâu mới là gạch cua?
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Cách nấu cháo trứng vịt lộn ngon bổ dưỡng mà không tanh
Đọc Nhiều
3 cách pha nước chấm gà luộc cho mâm cơm ngày Tết
Cách nấu cháo trứng vịt lộn ngon bổ dưỡng mà không tanh
Cách gói bánh chưng ngon ít bị lại gạo
Hướng dẫn cách làm món mực hấp gừng thơm ngon cực đơn giản
Tuyệt chiêu ngâm sấu ngon và cực giòn
Hướng dẫn cách cắt bơ nhanh và đẹp
Bí quyết nấu ăn ngon
Những bí quyết giúp bạn có món bít tết ngon
5/13/2015
828 Lượt xem
Rã đông thịt hoàn toàn, ướp với muối thô, nướng trên vỉ đã làm nóng... là những cách đơn giản giúp bạn có món bít tết ngon cho ngày cuối tuần.
1. Không nhất thiết phải là thịt đắt tiền
- Khi đi ăn ở nhà hàng, bạn luôn muốn thưởng thức một miếng bít tết từ loại thịt bò thượng hạng như loại prime hay rib-eye. Tuy nhiên khi chế biến món ăn này tại nhà, bạn không cần loại thịt đó nhưng vẫn có những miếng bít tết thật tuyệt vời.
Nên chọn miếng thịt bò có các đường vân mỡ bên trong, khi nướng mỡ tan ra sẽ làm miếng thịt mềm và ngon hơn. Ảnh: K.H.
- Tốt nhất, bạn nên chọn loại hanger steak và skirt steak. Hanger steak là phần nối giữa thăn và sườn, ngay cạnh chiếc xương sườn cuối cùng. Skirt steak là phần thịt lọc xương, ở bụng trước, từ xương sườn thứ 6 đến thứ 12. Việc sử dụng hai loại thịt này rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng thơm ngon thì không hề thua kém.
2. Rã đông thịt trước khi nấu
Thịt sẽ chín đều và nhanh hơn khi bạn đã rã đông hoàn toàn (thịt đạt được nhiệt độ phòng), điều này cũng được áp dụng cho thịt gà hoặc cá.
3. Để vỉ nướng càng nóng càng tốt
Để miếng bít tết chín đều và không bị cháy khét, bạn hãy để vỉ nướng của mình thật nóng và thoa lên một lớp dầu. Điều này vừa làm thịt chín nhanh, không bị dính và giữ được chất dinh dưỡng cho món ăn.
4. Không nên cho dầu lên vỉ nướng hoặc lên thịt
Khi làm món bít tết trên vỉ nướng trên bếp gaz hoặc bếp than, bạn không nên rưới dầu lên. Trong quá trình nướng, dầu sẽ làm bùng cháy lửa lớn, làm thay đổi hương vị của miếng bít tết.
5. Sử dụng gia vị đơn giản
Chỉ nên ướp bò với một ít muối thô trước khi chế biến. Ảnh: K.H.
Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì càng thơm ngon, tốt nhất là với một ít muối thô. Hạt tiêu cũng làm tăng thêm hương vị cho món ăn, tuy nhiên bạn nên rắc thêm tiêu khi đã nướng xong. Nếu cho vào trước khi nướng, nhiệt độ cao sẽ làm tiêu có vị đắng, không ngon.
6. Xoay hoặc trở miếng thịt
Vỉ nướng của bạn sẽ có nhiệt độ không đều nhau giữa các điểm. Vì vậy, bạn cần trở hoặc xoay miếng thịt để thịt luôn được chín đều và thơm ngon. Bạn cần lưu ý là nên sử dụng kẹp gắp, không nên sử dụng nĩa sẽ làm thịt mất nước, không ngon.
7. Nướng đến khi thịt không còn màu hồng bên trong
Nếu bạn là người không thích ăn tái, hãy nướng thịt chín từ trong ra ngoài bằng cách giữ lửa lớn. Tốt nhất là bạn nên cắt thử một miếng nhỏ để biết thịt đã chín hay chưa.
8. Dùng ngón tay ấn lên miếng thịt
Muốn xem thịt bò đã chín chưa, bạn hãy dùng ngón tay cái để thử. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.
9. Rửa sạch vỉ nướng trước và sau khi chế biến
Hãy loại bỏ hết những mảng bám còn lại trên vỉ nướng sẽ giúp bạn tránh được những chất gây ung thư. Thoa một lớp dầu lên vỉ nướng sẽ giúp thịt không bị dính lên vỉ. Sau khi nướng, cọ rửa vỉ nướng thật sạch sẽ giúp bạn giữ được vỉ nướng lâu hơn.
Khánh Hòa
Theo Business Insider
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Cách chọn và chế biến lươn ngon
Giúp bạn có món chả giò ngon
Bí quyết để có món salad ngon
Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong khoai
Cách dùng các loại lá gia vị
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Giảm vị mặn cho canh, cá kho
Bí quyết chiên giòn khoai tây
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×