Bí quyết nấu ăn ngon

Hướng dẫn mẹo với hải sản

Mách bạn một số mẹo bảo quản, chế biến hải sản và khử mùi tanh của chúng nhé!

Nội dung chi tiết

1. Giữ cho cá tươi:


Tẩm một ít giấm lên cá thì cá có thể để cách ngày không bị ươn mà vẫn tươi ngon.

2. Khử mùi tanh của canh cá:

Trước hết cho gia vị vào nấu sôi, sau đó cho cá vào, cho một thìa canh sữa bò, vừa làm mất mùi tanh của cá, vừa làm cho thịt cá mềm có mùi thơm ngon.

Thực phẩm ăn tươi là tốt nhất

3. Khử mùi tanh của cá ở tay:

Sau khi làm cá, mùi tanh ở tay rất khó bay đi, muốn tẩy sạch mùi tanh, sau khi rửa sạch xà phòng, bạn nên xát thêm kem đánh răng rồi rửa lại, mùi tanh sẽ hết.

4. Nước muối làm cá đông lạnh không bị khô:

Khi cho cá vào ngăn đá ở tủ lạnh, cá thường hay bị khô cứng. Để khắc phục tình trạng này, ta chỉ cần cho cá vào nước muối để đông lạnh, cá sẽ không bị khô cứng nữa.

5. Bảo quản hải sản khô:

Thái tỏi đặt xuống dưới khay đựng cá, mực, tôm khô rồi cho cá, mực, tôm nên trên, sau đó đậy nắp thật chặt. Làm như vậy hải sản để được thời gian rất dài.
Theo Lamsao.com
Cùng chuyên mục