Bí quyết nấu ăn ngon

Cách nấu thịt ram mặn thơm ngon

Chỉ với một mẹo nhỏ thôi là bạn có món thịt ram mặn thật lạ miệng và rất đưa cơm đấy!

Nội dung chi tiết

Chuẩn bị:


 

- 300g thịt ba chỉ
- 2 - 3 củ hành tím
- Vài tép tỏi
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường.

Cách nấu:

1. Hành lá thái nhỏ phần lá xanh, phần cuống trắng xắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, xắt lát mỏng. 

Phi vàng hành tím và tỏi trong chảo nóng với chút dầu ăn rồi lấy ra bát nhỏ để riêng.

 

2. Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và nước mắm trong khoảng 15 phút.

Thắng nước hàng với 1,5 thìa canh đường rồi đổ vào thịt ướp cùng thêm 15 phút nữa.

 

3. Nếu ít nước hàng thì bạn có thể cho thêm nước lọc hoặc nước dừa tùy thích để nước xâm xấp mặt thịt rồi cho lên bếp đun với lửa to.

 

4. Đến khi sôi bạn đảo đều, bớt lửa, đậy vung đun đến khi nước gần cạn...

 

5. ... thì thêm hành tỏi phi thơm ở bước 1 vào đảo đều; nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tiếp tục đun đến khi nồi thịt cạn hết nước thì bạn rắc hành lá, tắt bếp.

 

6. Lấy thịt ram mặn ra đĩa, ăn với cơm nóng.

 

Nói đến thịt ram mặn có lẽ không ai là không biết bởi món ăn giản dị này đã đi vào bữa cơm của không ít gia đình. Với bí quyết cho hành phi vào ram cùng, món thịt sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn khiến món thịt ram mặn trở nên lạ miệng hơn, mời gọi hơn. Bạn hãy thử một lần và tự mình khám phá nhé!

 

Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Lamsao.com
Cùng chuyên mục