Bí quyết chế biến

Ăn sáng ngon với bánh muffin xoài cực dễ

Muffin xoài được kết hợp với cả chuối và dừa nạo để làm nên hương vị thơm ngon một cách vô cùng "nhiệt đới".


 

Cách làm bánh Muffin xoài

Làm nóng lò ở 175ºC. Lót các khuôn giấy nhỏ vào khuôn muffin / cupcake. Nếu không có khuôn giấy nhỏ bạn phết một lớp bơ / dầu ăn lên lòng khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng hơn.Trộn đều bột mỳ, muối nở, muối và đường trong một tô trộn bạn được hỗn hợp A. Cho xoài, chuối, trứng, bơ, nước cốt dừa và tinh chất vani vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn được hỗn hợp B. Trộn lẫn A với B. Nếu thích bạn có thể để lại một ít xoài thái hạt lựu để trộn sau thì khi ăn sẽ cảm nhận vị xoài nhiều hơn nữa.

Thêm dừa nạo vào hỗn hợp bột.

Trộn đều, nhẹ tay. Bạn chỉ trộn cho dừa lẫn đều vào hỗn hợp bột, không trộn quá nhiều bánh sẽ dễ bị cứng.
Dùng thìa múc hỗn hợp bột vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn. Bạn lưu ý chỉ múc đầy 2/3 khuôn vì bánh sẽ còn nở cao lên.

Cho bánh vào lò nướng 15 phút hoặc đến khi bạn thấy mặt bánh ngả màu vàng nâu đẹp mắt thì cho ra giá, để nguội. Bạn có thể thử bánh bằng cách xuyên que tăm qua giữa bánh, nếu rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.

Là một trong những loại bánh rất dễ, thường dành cho những ai mới tập làm bánh, các công thức muffin thường đơn giản và "khó mà làm hỏng" được. Điều quan trọng nhất khi làm bánh muffin là ở khâu trộn bột bạn không trộn quá kỹ, chỉ vừa đủ thì bánh sẽ mềm, ngon. Có kết cấu đặc và "cứng" hơn cupcake, bánh muffin thường được dùng làm bữa sáng kèm cốc sữa hay ly nước trái cây. Muffin xoài được kết hợp với cả chuối và dừa nạo làm nên hương vị thơm ngon một cách vô cùng "nhiệt đới". Sáng cuối tuần rảnh rỗi, bạn thử làm món bánh này cho cả nhà ăn sáng nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon!
Theo afamily.vn