Bí quyết chế biến

Nấu bò kho dứa chua ngọt cho ngày lạnh

Nguyên liệu

- 400g thịt bò. Bạn có thể chọn loại diềm thăn; thông thường bò dùng để kho nên chọn loại có lẫn gân, không cần phải mua loại thịt ngon quá

- 2-3 củ sả

- 1/2 quả dứa

- 1 nhúm tiêu hạt

- 1 quả cà chua

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng

- Muối, nước mắm, đường
    1
    Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vuông quân cờ.

    Bò kho dứa chua ngọt mềm thơm 6

  • 2

    Sả cắt khúc, chẻ đôi. Gừng đập dập. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép, không đập.

    Bò kho dứa chua ngọt mềm thơm 8

  • 3
    Cho thịt bò, gừng, sả, tỏi và tiêu hạt vào nồi, đổ nước xâm xấp, nêm muối, nước mắm.
  • Bò kho dứa chua ngọt mềm thơm 10

  • 4

    Bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi sôi vặn nhỏ lửa và hớt bọt.

    Bò kho dứa chua ngọt mềm thơm 12

    5
    Sau khi hớt bọt, cho dứa thái miếng vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu cảm thấy nhiều vị chua thì thêm 1 thìa cafe đường.

    Bò kho dứa chua ngọt mềm thơm 14

  • 6
    Thịt bò khi đun cùng dứa sẽ rất nhanh mềm nên không cần phải kho lâu. Khi thấy thịt bò đã mềm, thêm cà chua vào, đun sôi, xuống một chút bột đao cho nước được sánh.
  • Bò kho dứa chua ngọt mềm thơm 16

Thành phẩm
Bò kho dứa khi ăn có vị ngọt của thịt và hoa quả, hơi chua dịu rất dễ ăn với mùi thơm ấm áp của gừng sả. Từng miếng thịt mềm và đậm đà ăn kèm dứa chua chua ngọt ngọt. Món bò kho dứa ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt và phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình bởi bò rất mềm nên người già hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

Bò kho dứa chua ngọt mềm thơm 18
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò kho dứa này nhé!

Theo lamsao.com