An toàn thực phẩm

Tuyệt chiêu bảo quản rau xà lách tươi ngon

Rau xà lách là loại rau dễ bị dập nát và hỏng nếu như không được bảo quản cẩn thận. Hãy cùng chúng tôi học cách bảo quản rau xà lách tươi ngon nhé!

Chuẩn bị:

- Xà lách

- Túi ziplock

- Giấy thấm

Cách bảo quản rau xà lách tươi ngon:

1. Xả nước ra bồn nước sạch.

 

2. Rau diếp mua về, cắt gốc và tách lá. Sau đó, ngâm rau vào trong bồn nước lạnh trong 5 phút.

 

3. Rửa rau diếp/ xà lách một cách nhẹ nhàng rồi vớt lên, vẩy nhẹ cho ráo nước.

 

4. Đặt lá lên trên khăn giấy khô cho thấm nước.

 

5. Sau đó, cuốn xà lách vào trong một tấm khăn giấy khô mới, cho vào túi ziplock rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

 

Với cách bảo quản này, bạn sẽ có nguồn rau xà lách thật tươi ngon cho bữa ăn nếu như bạn không thể đi chợ được. Bạn có thể lưu trữ rau xà lách trong tủ lạnh từ 1-2 tuần.

Chúc các bạn thực hiện thành công nha!
Theo Lamsao.com