An toàn thực phẩm

Cách làm mì Ý xào bò tại nhà ngon như ở nhà hàng

1. Món mì Ý xào bò đặc biệt
Mì Ý xào thịt bò (Spaghetti Bolognese) là một món ăn “trứ danh” của nước Ý. Những sợi mì vàng óng, dai dai được cuộn tròn bắt mắt. Hòa quyện với nước sốt bò bằm cùng cà chua sánh đỏ, đậm đà đã chinh phục vị giác của thực khách.

Không ít nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đưa mì Spaghetti vào thực đơn của mình. Bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Với cách chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Nguyên liệu cũng cực kỳ dễ tìm nên bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị tại nhà. Bữa sáng, bữa trưa hay tối đều rất hợp vị. Chắc chắn sẽ khiến người lớn, trẻ nhỏ mê tít.

2. Hướng dẫn cách làm món mì Ý
cách làm mì ý xào bò ngon


2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Mì Spaghetti
100g thịt bò
50g hành tây, 50g cần tây, 50g cà rốt, 300g cà chua, 120g cà chua hộp
20ml dầu olive, 3 tép tỏi, 2 lá Thyme tươi, 10ml rượu vang trắng, 1 miếng bơ thực vật, 1 muỗng canh dầu ăn
Gia vị: Muối, đường, tiêu
Dụng cụ: Nồi, chảo, máy xay sinh tố, rổ,…
2.2. Đổi vị với cách làm mì Ý xào bò ngon đúng điệu
Bước 1: Sơ chế
Bóc vỏ hành tây, thái hạt lựu. 
Cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn. 
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái lát.
Rửa sạch lá Thyme, bóc vỏ tỏi, đập dập. 
Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng.
Cho hành tây, cần tây, cà rốt vào máy xay xay nhuyễn, đổ ra bát (hỗn hợp 1). 
Rửa sạch máy xay rồi cho 100g thịt bò vào xay nhuyễn rồi cho ra một bát khác. 
Cho cà chua, cà chua hộp vào trong máy xay nhuyễn.
Bước 2: Làm nước sốt
Bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào. Dầu nóng thì cho tỏi và lá Thyme phi thơm. Đây là bí quyết giúp món mì Ý xào bò dậy mùi, kích thích vị giác. 
Cho hỗn hợp 1 vào đảo sơ qua.
Trút phần thịt bò đã xay vào xào cùng, cho thêm rượu vang trắng, cà chua xay nhuyễn vào đảo đều. 
Nêm thêm tiêu, muối, đường vừa ăn.
Bước 3: Luộc mì 

cách luộc mì ý

Cho 2 lít nước lạnh vào nồi đun sôi. Cho 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì tơi và không bị dính lại với nhau.
Cho mì Ý vào từ từ để các sợi mì không bị gãy.
Đợi khoảng 1 phút các sợi mì sẽ tự mềm ra và ngập trong nước. 
Dùng đũa đảo nhẹ tay và luộc từ 8-10 phút để mì chín.
Vớt mì ra rổ, xả sơ qua với nước lạnh để mì giòn hơn rồi để ráo.
Bước 4: Xào mì
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho bơ vào và đun chảy rồi cho phần sốt thịt bò bằm vào cùng. 
Kế tiếp, cho mì Ý vừa luộc vào chảo, đảo đều cho thấm vị.
Bước 5: Hoàn thành
Bạn dùng dĩa xoắn một vòng để những sợi mì cuộn tròn lại. Bày lên đĩa là hoàn thành cách xào mì Ý với thịt bò đơn giản, nhanh chóng.
Yêu cầu thành phẩm
Sợi mì xào chín tới, không bị chín quá, không bị nhũn mất đi độ dai hay quá cứng. 
Nước sốt vừa miệng, đặc sánh, có màu bắt mắt và có độ kết dính với sợi mì.
3. Làm món mì Ý xào thịt bò cần lưu ý những gì?
Phần thịt bò bạn nên chọn thịt bắp hoặc phần thịt nạc tươi mới, đã được kiểm định chất lượng.
Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chọn sốt bò bằm đã chế biến sẵn hay sốt cà chua bán tại các siêu thị như VinMart, VinMart+,..
Đối với những bạn không thể ăn được thịt bò thì có thể thay bằng thịt heo băm nhỏ cũng rất ngon nhé.
Luộc mì không được sống, nếu không ăn sẽ rất dai.
Để món mì Ý xào bò hấp dẫn hơn thì các bạn rắc thêm một chút phô mai bào lên trên. Như vậy món mỳ sẽ trở nên thơm và béo hơn. Ngoài ra, có thể trang trí thêm dưa chuột, rau thơm cho đẹp mắt.
Bật mí là tất cả các nguyên liệu chế biến món ăn thượng hạng này đều có thể mua nhanh chóng và giao hàng tận nhà qua tính năng “Đi chợ VinMart Online” trên app VinID.

Bỏ túi công thức làm mì Ý xào bò trên đây và cùng xắn tay áo vào bếp thực hiện ngay nhé. Thành phẩm cuối cùng thu được chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúc bạn thành công!

Theo vinid.net