Bò né Đà Nẵng là cái tên được nhiều thực khách biết đến bởi hương vị đặc trưng khó quên. 10 quán bò né ngon nổi tiếng tại Đà Thành dưới đây sẽ khiến vị giác của bạn được thỏa mãn khi thưởng thức.
Bò né Đà Nẵng với hương vị đặc trưng thu hút rất nhiều thực khách (Ảnh: Sưu tầm)
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với rất nhiều điểm đến du lịch đẹp động lòng người mà bò né Đà Nẵng cũng là món ngon Đà Nẵng nhận được sự yêu thích của rất nhiều tín đồ ẩm thực. Bò né thường được thưởng thức khi còn nóng, hương vị ngọt mềm của thịt bò, thêm quả trứng ốp la còn nguyên lòng đào và nấm mèo, khoai tây chiên, xíu mại… cũng đủ khiến thực khách phải xuýt xoa khen ngợi.
Cái tên bò né bắt đầu bởi món ăn đặc biệt này phải được thưởng thức khi còn nóng, lúc bưng ra mặt chảo còn bắn mỡ tứ tung, khiến thực khách phải vừa “né” vừa thưởng thức. Ngoài ra, nhiều người lại bảo rằng, chữ “né” này được dùng như một tên gọi khác của thịt bò non.
Bò né Đà Nẵng được nấu trên một loại chảo chuyên dụng để giữ độ nóng cho món ăn. Nguyên liệu chính được sử dụng là thịt bò, ngoài ra còn có thêm trứng ốp la, nấm mèo, khoai tây chiên, xíu mại, đậu Hà Lan…
Chảo bò né nóng hổi vừa bưng ra, thực khách có thể hít hà lấy mùi thơm đầy mê hoặc, sau đó thêm thắt các loại gia vị cho vừa miệng rồi thưởng thức ngay. Chắc chắn rằng, hương vị của món ăn đặc biệt này sẽ khiến bạn phải mê đắm.
Bò né tại Đà Nẵng rất phổ biến và có mức giá hợp lý. Đây là món ăn được nhiều người dân địa phương và thực khách yêu thích. Bạn sẽ không cần lo lắng ăn sáng Đà Nẵng nên ăn món gì? Thay vào đó, thưởng thức ngay một bữa bò né sẽ giúp bạn ấm bụng, nạp đủ đầy năng lượng cho cả một ngày dài.
Những chảo bò né chất lượng và ngon mắt tại Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)
Bò né Đà Nẵng thơm ngon khó cưỡng là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, khi được thưởng thức tại 1 trong 10 quán bò né nổi tiếng dưới đây, bữa ăn của bạn sẽ thêm hoàn hảo và trọn vẹn.
Bò né Đà Nẵng 3 ngon được chế biến theo công thức đặc trưng của Sài Gòn với đầy đủ các loại topping như thịt bò, pate, thịt xông khói, nem, xúc xích, phô mai, trứng ốp… Đặc biệt, bò né 3 Ngon còn có thêm nhân cá độc đáo và lạ miệng.
Mặc dù chảo bò né tại đây đầy đủ topping tuy nhiên lại có giá cả vô cùng hợp lý. Quán mở cả ngày, buổi trưa ngoài bò né còn có rất nhiều món ngon đặc trưng của Sài thành như bò kho, cơm tấm, bò sốt tiêu… Do đó, trong cẩm nang ăn uống Đà Nẵng, thực khách không nên bỏ lỡ quán ăn đặc biệt này.
Suất bò né đầy đủ tại quán 3 Ngon khiến thực khách mê mệt (Ảnh: Sưu tầm)
Bò né Quốc Minh nằm trên con đường Phan Đình Phùng nhộn nhịp và đông đúc. Suất bò né tại đây được đặt gọn trong chiếc chảo gang nóng hổi. Một suất bò né đầy đủ bao gồm thịt bò bít tết, xíu mại, trứng ốp la, xúc xích… vô cùng bắt mắt. Khi ăn, thực khách có thể ăn kèm bánh mì, rau sống… cực ngon.
Bò né Đà Nẵng Quốc Minh chỉ mở cửa vào buổi sáng, do đó thực khách đến đây ăn sáng nhớ canh giờ để có thể thưởng thức trọn vẹn bữa ăn của mình nhé.
Bò né Quốc Minh chỉ bán vào buổi sáng nên vô cùng đông khách (Ảnh: Sưu tầm)
Du lịch Đà Nẵng thưởng thức bò né trứ danh, đừng quên ghé Lan Hương quán. Đây là quán bò né nổi tiếng nằm ở ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng.
Quán ăn sáng bình dân này phục vụ món bò né mang hương vị đặc trưng thơm ngon được chế biến từ thịt bò tảng, xá xíu bò kèm theo mộc nhĩ dai giòn và trứng ốp la vừa chín tới. Một suất đầy đủ của quán chỉ có giá 55.000 VNĐ nhưng đã đủ để khiến bạn no nê và phát cuồng vì nó.
Từng miếng thịt bò ngọt mềm chất lượng tại quán Lan Hương (Ảnh: Sưu tầm)
“Khanh” chính là điểm ăn bò né Đà Nẵng ngon tiếp theo mà thực khách không nên bỏ lỡ. Quán ăn đông nhất vào sáng sớm nên bạn hãy lưu ý để có thể thưởng thức bữa ăn trọn vẹn nhất nhé.
Suất bò né Khanh đầy đủ được đặt trong chảo gang màu sẫm, thịt bò được cắt dày thành nhiều lát dài, tươi ngon vô cùng bắt mắt. Khi ăn, vị thịt bò mềm, ngọt kết hợp cùng trứng ốp la chín tới, miếng xíu mại béo ngậy và nước sốt đẫm vị, chỉ cần chấm thêm chút bánh mì giòn tan là đã khiến bữa ăn sáng của bạn trọn vẹn nhất.
Bò né Khanh là điểm đến ăn sáng được nhiều thực khách lựa chọn (Ảnh: Sưu tầm)
Ẩm thực Đà Nẵng ở đâu rẻ nhất? Bò né Anh chính là đáp án chính xác nhất dành cho bạn.
Mỗi suất bò né tại đây chỉ có giá khoảng 25.000VNĐ nhưng đầy ắp topping, đủ để bạn lấp đầy chiếc dạ dày trống rỗng của mình. Suất đầy đủ bao gồm thịt bò thái lát, pate, chả lụa, trứng ốp và nước sốt đặc trưng. Miếng thịt bò nguyên tảng đẫm vị, khi ăn có vị mềm, béo kèm với bánh mì giòn tan và dưa chuột mát lạnh cực cuốn vị giác.
Hiện nay, quán bò né Anh phục vụ 3 loại combo, trong đó suất rẻ nhất chỉ có giá 15.000VNĐ.
Ngoài bò né, quán Anh còn phục vụ nhiều món ăn sáng khác (Ảnh: Sưu tầm)
Nhắc đến quán bò né ở Đà Nẵng sang chảnh, đắt nhất có lẽ phải kể đến Star Beef. Quán phục vụ các món bò được nhập khẩu từ Úc và Mỹ nên có giá cao hơn rất nhiều so với các quán bò né khác.
Với không gian ăn uống sang trọng, thịt bò thượng hạng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, Star Beef trở thành địa điểm thưởng thức ẩm thực của rất nhiều thực khách sành ăn tại Đà Nẵng.
Star Beef sử dụng thịt bò hảo hạng cho mỗi món ăn của mình (Ảnh: Sưu tầm)
Bò né Linh sở hữu không gian thoáng đãng và vị trí đắc địa, thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm và thưởng thức.
Suất bò né Đà Nẵng tại Linh quán mang hương vị đặc trưng thơm ngon khó cưỡng bởi phần nước sốt đặc biệt đậm vị, không lẫn với những nơi khác. Đặc biệt, quán phục vụ bò né cùng sữa bắp hoặc sữa hạt sen, giúp thực khách có thêm những trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho bữa ăn của mình.
Bò né Linh hấp dẫn thực khách bởi loại nước sốt đặc biệt thơm ngon (Ảnh: Sưu tầm)
Bò né A Cư là điểm ăn sáng quen thuộc của rất nhiều thực khách tại Đà Nẵng. A Cư sở hữu không gian đẹp, được thiết kế theo kiểu quán cà phê vườn thoáng mát và sạch sẽ.
Suất bò né Đà Nẵng tại A Cư có thịt bò được cắt lát mỏng vừa, mềm và thấm đẫm gia vị. Trứng chín già, kết hợp cùng xíu mại béo ngậy và rất nhiều loại rau ăn kèm như xà lách, dưa leo, cà chua… giúp thực khách thưởng thức bò né ngon mà không hề bị ngấy.
Bò né A Cư thơm ngon và có giá hợp túi tiền thực khách (Ảnh: Sưu tầm)
Bò né Đà Nẵng Chương Thảo sở hữu thực đơn phong phú với rất nhiều món ngon nổi tiếng như bò bít tết, bò kho, nhưng đặc biệt nhất vẫn là món bò né gia truyền lâu năm.
Chảo bò né tại Chương Thảo to với thịt bò được ướp sốt cay, trứng ốp la, khoai tây chiên và rau củ, xíu mại. Nước sốt bò né được chế biến riêng với màu đỏ của cà chua, vị cay the của hạt tiêu. Chỉ cần xé nhỏ miếng bánh mì giòn tan, chấm vào thứ nước sốt đặc biệt này đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn đáng nhớ.
Suất bò né Chương Thảo full topping vô cùng bắt mắt (Ảnh: Sưu tầm)
209 được biết đến là quán bò né ở Đà Nẵng nổi tiếng bởi độ ngon, rẻ và cái tên dễ nhớ. Ở đây nổi tiếng với món bò né nguyên tảng thơm ngon, kết hợp cùng trứng ốp la chín vàng và miếng xíu mại, pate béo ngậy… Chỉ cần suất bò né giá rẻ cùng cốc sữa đậu nành mát lạnh tại quán 209 là đã giúp bạn có ngay một bữa sáng đầy năng lượng.
Bò né 209 có mức giá rẻ và ngon nổi tiếng (Ảnh: Sưu tầm)
Bò né là món ngon trứ danh khắp mọi miền Tổ Quốc. Đến với Đà Nẵng, bò né vẫn giữ được nguyên hương vị truyền thống vốn có. Tuy nhiên, với nhiều biến tấu độc đáo trong thành phần, bò né Đà Nẵng vẫn khiến biết bao thực khách phải xuýt xoa khen ngợi khi thưởng thức. Nếu có dịp đến với mảnh đất miền Trung nắng gió này, bạn đừng quên trải nghiệm mùi vị bò né đặc trưng tại những quán ngon nức tiếng vừa được giới thiệu trên đây nhé.
Ẩm thực Hôm nay(Tổng hợp)