Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
TOP 8 quán bún bò Tân Phú ngon, chuẩn vị Huế nên thử một lần
Top 10+ quán ăn ngon tại Hà Giang có đặc sản hấp dẫn
Lưu gấp 14 quán cháo gà Đà Nẵng ngon & đông khách nhất 2024
Đọc Nhiều
Những món ăn từ rắn chế biến theo kiểu Miền Tây - Bạn dám thử?
Mách bạn cách ăn lẩu băng chuyền hay và chuẩn nhất
Phở Lý Quốc Sư – Đậm đà hương vị phở Việt truyền thống
Sự tinh tế và lãng mạn của nét ẩm thực Italia
Ẩm thực: Thưởng thức 12 món ngon Vũng Tàu níu chân du khách
Ẩm thực Đà Nẵng – Khám phá thế giới món ăn đa dạng
Ẩm thực du lịch
Những món cuốn ngon nổi tiếng hấp dẫn
6/24/2019
788 Lượt xem
Món cuốn nhìn tuy đơn giản nhưng thành phần, nguyên liệu trong đó không đơn giản chút nào. Công phu từ cách làm nhân cho đến sự khéo léo trong cách cuốn. Hãy cũng tìm hiểu những món cuốn ngon hấp dẫn nhé!
Món cuốn là món ăn đặc trưng của người Việt
Phở cuốn
Nhắc đến Phở người ta nhớ ngay đến Hà Nội, một món ăn được giới thiệu khắp thế giới và được giữ nguyên tên riêng của nó khi giới thiệu với bạn bè năm châu. Bằng sự sáng tạo của người Việt từ món Phở truyền thống đã cho ra nhiều món ăn khác làm từ bánh phở trong đó món phở cuốn.
Phở lá trắng tinh dùng để làm phở cuốn
Không ra đời cùng thời gian với phở nước nhưng phở cuốn lại nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách chế biến phở cuốn cũng không quá phức tạp, cầu kỳ, quan trọng trong khâu chọn nguyên liệu là chính. Vẫn với nguyên liệu là thịt bò, thái miếng mỏng và ướp với các gia vị như hành, tỏi, dầu hảo, tiêu, bột ngọt, hạt nêm cho thấm đều gia vị. Hành tây thái miếng mỏng phi thơm sau đó cho thịt bò đã ngấm đều gia vị vào và đảo đều tay, nguyên liệu vừa chín tới thì bắc xuống.
Thịt bò là nguyên liệu làm nhân phở cuốn
Chuẩn bị bánh phở và bắt đầu cuốn, trải bánh phở ra sau đó đặt rau mùi và xà lách đã rửa sạch cùng thịt bò xào vào giữa rồi cuốn đều tay. Món phở cuốn ngon ở vị thịt bò đậm đà kết hợp cùng bánh phở, rau sống tươi xanh hòa quyện cùng nước chấm tạo nên vị ngon đậm đà.
Cho nhân và rau vào phở lá để cuốn bánh
Nước chấm là điều hấp dẫn nhất trong món này, có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và phải có mùi thơm. Trong phần nước chấm có thêm đu đủ bào mỏng được cắt tỉa khéo léo để tăng độ ngon và thẫm mỹ cho món ăn.
Phần nước chấm rất quan trọng cho món này
>>Tham khảo:
Tour du lịch Xuyên Việt
Ram cuốn cải
Ram cuốn cải là một trong những món ăn phổ biến và là một món ăn ngon tại Đà Nẵng. Ram cuốn cải Đà Nẵng giống như món bánh tráng cuốn chiên có kích thước bằng một ngón tay người lớn, lớp vỏ ram bên ngoài vàng giòn rụm. Ram cuốn cải có nhiều nhân như: ram bắp, ram thịt, ram chay. Sau khi làm nhân sẽ đến phần cuốn ram, để nhân lên bánh tráng và cuốn lại, ram được cuốn phải chặt để khi chiên không bị bung ra.
Ram được chiên ngập dầu giòn tan
Được gọi là ram cuốn cải vì ram được cuốn với cải bẹ xanh khi ăn, cải bẹ canh có vị hăng khi kết hợp với ram béo ngậy, dậy mùi thơm kết hợp với nước chấm mặn mặn, ngọt ngọt tạo nên hương vị khó quên. Ram ăn ngon nhất khi vừa chiên xong, ngoài cải bẹ xanh ram còn được ăn kèm với dưa leo, xà lách, chuối chát,…và thêm phần bánh tráng cuốn bên ngoài. Cắn vào một miếng thực khách sẽ cảm nhận được ngay hương vị đặc trưng của ram Đà Nẵng.
Ram cuốn cải ăn kèm với rau sống và nước chấm rất ngon
Cá nục hấp cuốn bánh tráng
Một món cuốn đặc biệt của miền Trung không thể không nhắc đến đó là món cá nục hấp cuốn bánh tráng. Món ăn nổi tiếng với nước chấm siêu cay, những con cá nục bé bằng ngón tay hấp chín ăn với bánh tráng cùng rau muống và ớt xanh tạo nên hương vị đặc trưng cho món này.
Cá nục loại nguyên liệu phổ biến miền Trung
Miền Trung xứ biển nên cá ở đây rất tươi ngon, thịt chắc và rất dễ tìm thấy. Vì là cá biển nên có vị tanh vì thế người miền Trung làm nước chấm cay để lấn át đi vị tanh của cá. Cá sau khi được hấp chín thì cuốn với bánh tráng, rau sống và chấm với nước mắm cay đúng vị miền Trung sẽ làm biết bao người con xa quê sẽ nhớ hoài.
Cá nục hấp cuốn bánh tráng món ngon không thể bỏ qua
Bánh ướt cuốn thịt nướng
Xứ Huế mộng mơ cũng có rất nhiều thứ để du khách thập phương phải lưu luyến nhớ đến, trong có có món bánh ướt cuốn thịt nướng đặc biệt thơm ngon. Nhìn món bánh ướt cuốn thịt nướng gần giống với món phở cuốn của Hà Nội nhưng khi nếm vào sẽ nhận ra được hương vị đặc trưng ngay. Nhân của món món cuốn gồm thịt bò và heo thái mỏng ướp với gia vị riêng cho thấm đều sau đó được nướng trên than hồng đến khi dậy mùi thơm và thịt chín thì đem xuống.
Thịt nướng thơm ngon để cuốn với bánh ướt
Điểm đặc biệt của món ăn này là phần nước chấm, nhìn vậy thôi chứ để làm được chén chấm đúng vị ngon thì rất tốn công người làm. Trong chén nước chấm có gan heo băm nhỏ nên có vị béo đặc trưng. Khi ăn đặt rau sống và thịt nướng lên bánh ướt cuốn lại chấm với nước chấm, cắn một miếng thực khách sẽ cảm nhận được ngay hương vị thơm ngon đến lạ mà không phải nơi nào cũng được như thế.
Bánh ướt cuốn thịt nướng lạ mà ngon tuyệt
Gỏi cuốn
Nhắc đến món cuốn không thể bỏ qua món ăn trứ danh là gỏi cuốn. Món gỏi cuốn rất phổ biến từ Bắc đến Nam mỗi nơi sẽ có những hương vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị người bản địa. Đối với người miền Nam thường ăn kèm với tương xay kèm đồ chua có rắc đậu phộng nhuyễn lên trên. Đối với người miền Bắc và Trung thường ăn kèm với mắm nêm pha với khóm và tỏi. Mỗi vùng có cách ăn riêng tạo nên sự phong phú đa dạng trong ẩm thực Việt Nam. Nhân gỏi cuốn thường thấy nhất là tôm thịt, bún và rau sống cuốn lại với nhau.
Gỏi cuốn món ăn phổ biến ở Việt Nam
Gỏi cuốn phổ biến đến nổi ở bất kỳ con chợ lớn nhỏ nào trong Sài Gòn đều có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng. Người bán nơi đây cũng chuẩn bị sẵn hai loại nước chấm là mắm và tương để cho thực khách dễ dàng chọn lựa.
Món gỏi cuốn có nhiều loại nước chấm khác nhau
Món cuốn một trong những màu sắc phong phú trong nền ẩm thực Việt Nam, khắp đất nước hình chữ S du khách có thể dễ dàng tìm được những món cuốn khác nhau. Nếu có dịp hãy thưởng thức và cảm nhận điểm khác nhau của những món cuốn này nhé!
Theo dulichvietnam.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Những khu chợ ẩm thực không nên bỏ qua khi đến Thái Lan
Hủ Tiếu Mì – “Thức quà” không thể thiếu của người Sài Gòn
“Kiến mông to” đặc sản khoái khẩu của người dân Colombia
Những món ăn vỉa hè ngon chảy nước miếng ở Đài Loan
Thưởng thức hương vị Bún Bò Huế tại Sài Gòn
Khám phá những món ăn xa xỉ nhất hành tinh
10 món ngon không thể bỏ qua khi đến Singapore
TOP 10 quán ăn hải sản ở Cần Giờ “Ngon không cưỡng nổi”
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×