Trang trí món ăn

Làm người tuyết bằng trứng cút cực hay trang trí Noel

Từ những quả trứng cút với kích thước to nhỏ khác nhau, bạn có thể làm thành những chú người tuyết cực đáng yêu để trang trí Giáng sinh rồi đấy!

Nguyên liệu

6 quả trứng cút luộc cỡ lớn

6 quả trứng cút luộc cỡ nhỏ

Rau mùi tây

Tiêu hạt

Tăm xiên

Mì que sống

1 củ cà rốt

Cách làm

1. Bóc vỏ trứng. Gọt vỏ cà rốt và bỏ phần đầu. Xắt cà rốt thành 6 lát tròn dày khoảng ½ cm.

 

2. Cắt bỏ phần tròn phía trên đầu và phía dưới của mỗi quả trứng. Xiên tăm nhọn qua phần giữa theo chiều dọc của mỗi quả trứng để tạo thành lỗ nhỏ. Làm tương tụ với các lát cà rốt nhé!

 

3. Dùng những sợi mì ống gắn kết hai phần của trứng và những lát cà rốt vào với nhau. Thứ tự quả trứng lớn dưới cùng, tiếp theo là quả trứng nhỏ, rồi đến lát cà rốt lớn, lát cà rốt nhỏ phía trên cùng. Nhờ đã được xiên que nhọn trước, nên việc xiên các thứ vào với nhau để tạo hình người tuyết, sẽ dễ hơn nhiều.

Cuối cùng, dùng một miếng cà rốt nhọn làm mũi, tiêu làm 2 mắt và 3 cúc áo. Thêm rau mùi tây vào hai bên để làm cánh tay. 

 

Thành phẩm

Và úm ba la, chú người tuyết đẹp trai của chúng mình đã hoàn thành xong rồi nè. Nhìn thật dễ thương và đáng yêu đúng không? Bữa tiệc Giáng sinh sẽ thêm màu sắc với chú người tuyết từ trứng thế này đấy! Đây cũng là gợi ý để bạn trang trí món ăn giáng sinh thật tuyệt vời.

 

Chúc bạn thành công!
Theo Lamsao.com