Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Những sai lầm cần tránh khi ăn sáng ai cũng nên biết
Thịt chó - Vị thuốc bổ
Hé lộ cách làm thịt chó rượu mận đơn giản, dễ làm
Đọc Nhiều
Hé lộ cách làm thịt chó rượu mận đơn giản, dễ làm
50 món ngon dễ làm mỗi ngày lạ miệng từ thịt heo, bò, gà, hải sản
2 cách chế biến món thịt chó hấp tại nhà ngon khó cưỡng
Trứng vịt lộn kỵ với cái gì?
10 món ngon từ thịt băm, ăn cùng cơm trắng hết veo 3 nồi
8 cách muối củ cải trắng kiểu Hàn, Trung, Việt chua ngọt thanh mát
Món ngon mỗi ngày
4 món rau củ ngâm chua ngon giải ngán cho Tết
12/7/2017
655 Lượt xem
Vào dịp Tết chị em có thể làm các món rau củ ngâm chua giòn giòn này để ăn kèm bữa cơm ngày Tết.
Củ cải và cà rốt ngâm chua
Nguyên liệu: (làm 2 lọ)
- 240ml dấm gạo
- 240ml nước
- 50g đường
- 450g cà rốt và củ cải
- Muối
Cách làm:
- Cho giấm, nước, đường vào chảo, cho lên bếp đun ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Tắt bếp và để nguội.
- Cà rốt, củ cải rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để tùy ý. Cắt cà rốt, củ cải thành các thanh nhỏ có chiều dài khoảng 5cm.
- Cho rau, củ vào trong một bát to, trộn đều lên với ít muối, Bạn có thể trộn bằng tay cho đều. Muối sẽ làm cho củ ướt hơn và tăng mùi của củ cải.
- Để ướp như vậy khoảng 30 phút, củ cải và cà rốt sẽ mềm dẻo hơn khi ướp.
- Sau đó, cho củ cải, cà rốt rửa với nước sôi để nguội để loại bỏ phần muối dư thừa. Sau đó, cho củ và lọ thủy tinh.
- Đổ nước giấm đường vào cho ngập các loại củ. Để như vậy ở nhiệt độ phòng trong một vài giờ. Bạn có thể ăn luôn trong ngày tuy nhiên để món ăn được ngon, hấp dẫn và có hương vị lôi cuốn thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày.
Món củ cải, cà rốt ngâm chua này có thể ăn kèm với bánh mì, giò, gỏi cuốn, bún thịt heo nướng hoặc cuộn nó với sushi hay ăn với cơm cũng rất tuyệt!
Củ cải ngâm chua
Nguyên liệu:
- 1-2 bó củ cải, bỏ lá
- 240ml dấm gạo; 240ml dấm rượu trắng
- 530ml nước
- 200g đường
- 15g muối thô
Cách làm:
- Rửa, chả xát cho sạch củ cải (không gọt vỏ). Sau đó thái lát mỏng.
- Trong một bát, trộn dấm gạo, dấm rượu gạo, nước, đường và muối cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Thả các lát củ cải vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp dấm vào cho củ cải ngập hoàn toàn.
- Để lọ củ cải như vậy ít nhất 3 giờ - 1 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức được.
Món củ cải ngâm chua này rất dễ làm, dễ ăn, giúp bạn có thể chống ngán cho những ăn nhiều thịt cá.
Su hào muối chua
Nguyên liệu:
- 630ml giấm trắng chưng cất (5% a xít)
- 630ml nước
30g muối thô; 30g đường; 2 củ su hào; 10g hạt tiêu đen; ½ củ hành tây cỡ trung bình, thái lát mỏng; 2-3 tép tỏi, băm nhỏ; 1,5g bột ớt đỏ
Cách làm:
- Trong một chảo vừa, đun giấm, nước, muối và đường cho đến khi sôi lăn tăn. Khuấy đều cho đến khi muối và đường hòa tan hoàn toàn sau đó, tắt bếp.
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch.
- Sau đó, xắt su hào thành các miếng dạng que vừa ăn có chiều dàu 5cm, rộng 0.4cm. Bạn có thể dùng dao chuyên cắt củ quả để tạo các hình lượn sóng cho đẹp.
- Đổ 5g hạt tiêu đen và lọ sạch. Sau đó thêm tỏi băm, hành tây và các miếng su hào vào, nhưng không cho hết đầy lọ, phải để su hào cách miệng lọ 2,5cm
Sau đó, đổ hỗn hợp nước giấm, muối vào cho đến khi nước ngập lên trên su hào. Rắc bột ớt lên trên.
Dưa chuột ngâm chua
Nguyên liệu:
- 900g dưa chuột bao tử
- 6 nhánh thì là tươi
- 1 lít nước ấm
- 3 muỗng canh muối
- 10 tép tỏi
Cách làm:
- Rửa sạch và cắt núm đầu của dưa chuột.
- Rau thì là rửa sạch.
- Xếp rau thì là, dưa chuột, và tỏi vào trong bình thủy tinh cho đến khi đầy.
- Trong một bát, hòa tan nước ấm với muối. Sau đó, đổ nước muối vào trong bình dưa cho đến khi đầy. Đậy nắp bình lại và để dưa như thế trong 48 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau đó, khi dưa chuột ngâm được, bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần.
Theo T.H (Khám phá)
Theo
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Nộm ngao lạ miệng cho ngày hè
Cách gói bánh chưng không cần khuôn
Lòng gà xào dứa đơn giản mà ngon
Cách làm giò lụa siêu ngon cho Tết
Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết
Canh mọc nấm hương quen nhưng vẫn ngon
Cách luộc gà ngon và đẹp mắt cúng giao thừa
Cùng vào bếp sắp cỗ cúng hóa vàng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×