Món ngon Châu Âu

Cách chế biến thịt bò chiên kiểu Ý

Cách chế biến món thịt bò chiên kiểu Ý vừa dễ lại vừa ngon, đầy sức hút. Chỉ cần vài phút là bạn đã có ngay món thịt bò chiên thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò xay
- 80g pho mát Parmigiano Reggiano, mài nhỏ
- Muối và hạt tiêu
- Bột mỳ 
- 20g bơ và 2 muỗng canh dầu oliu chiết xuất

 

Cách làm:

1. Trong bát, trộn thịt bò, pho mát Parmigiano Reggiano, muối và hạt tiêu. Nhào thịt cho ngấm các gia vị

2. Chia số thịt bò làm 4 phần bằng nhau và viên tròn lại. Lăn các viên thịt qua bột mỳ, rồi cán mỏng viên thịt có độ dày từ 2 – 3mm.

3. Xoa thêm một chút bột mỳ lên cả hai mặt miếng thịt bò.

 

4. Cho ¼ chỗ bơ và ½ chỗ dầu oliu cho vào chảo. Khi bơ tan chảy, cho một miếng thịt bò vào chiên ở ngọn lửa cao, mỗi bên chiên khoảng vài phút.

5. Làm tương tự với các miếng thịt bò còn lại.

6. Thưởng thức khi thịt bò chiên còn đang nóng nhé. Bạn có thể ăn kèm khoai tây chiên và salad.


 

 
Theo lamsao.com
Cùng chuyên mục