Món ngon Châu Âu

Cách chế biến món mì Spaghetti dai mềm

Một vắt mì cùng ít thịt bò bằm là bạn đã có món mì spaghetty ngon như ở nhà hàng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Mì spaghetti.

- 200g thịt bò, 1 quả cà chua, 1 bắp xà lách, tương cà spaghetti.

- Tỏi, hành tím, dầu ô liu, hạt nêm, đường, nước tương.

Cách chế biến:

1. Mì spaghetti luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước. Trộn mì với ít dầu oliu để sợi mì không dính, mềm và thơm hơn.

 

2. Thịt bò rửa sạch, bằm nhuyễn.

 

3. Ướp thịt bò với 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, tỏi bằm. Để thịt bò khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

 

4. Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn. Như vậy sẽ giúp thịt bò vừa cháy cạnh vừa không bị ra nước nên rất thơm ngon.

 

5. Xà lách, cà chua thái lát xếp lên đĩa, cho mì spaghetti lên trên, tiếp đến là thịt bò cùng ít tương cà spaghetti. Ăn kèm là sốt mayonaise, tương ớt và tương cà spaghetti.

 

Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Theo lamsao.com
Cùng chuyên mục