Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Một số mẹo nhỏ giúp nhận biết thực phẩm ngon và an toàn
6/8/2015
671 Lượt xem
Ngày nay, trên thị trường có vô vàn các loại lương thực thực phẩm. Mỗi khi đi chợ, đi siêu thị chọn đồ, chúng ta sẽ phân vân và loay hoay không biết nên chọn loại nào. Vậy làm sao để có thể chọn được thực phẩm ngon, sạch sẽ và an toàn? Hay cùng tham khảo 1 số mẹo vặt dưới đây nhé!
1. Cách kiểm tra chất lượng của trứng gà trước khi chế biến
Rất đơn giản, bạn chỉ việc thả quả trứng vào ca nước đầy và quan sát. Việc này không hề tốn công sức mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng trứng, không lo trứng để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Với những quả có thể nổi trên mặt nước, bạn nên vứt bỏ vì ít nhất nó đã được khoảng 3 tuần và không còn đủ tươi để chế biến những món ăn ngon nữa.
Thả trứng gà vào cốc nước để biết “độ tươi” của trứng.
2. Cách chọn mực khô thật và ngon
Khi chọn mua chúng ta có thể nhận biết qua 1 số dấu hiệu: mực khô ngon là loại được chế biến từ mực tươi. Loại này thường phải có bụng trắng, lưng có màu hồng nhạt tự nhiên, có điểm những vết lốm đốm màu đen. Đầu mực phải gắn chặt với thân. Đây là những đặc điểm dễ nhận biết nhất khi chọn mực khô ngon. Mực khi sờ thử không cảm thấy dính tay, không có vị tanh nồng có chịu và lưu vị tanh trên tay khi cầm..
Mực khô ngon thường có bụng trắng, lưng hồng nhạt tự nhiên, có điểm vết đốm đen
3. Cách chọn thịt tươi ngon
Khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính, màng ngoài thịt khô, không bị nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.
Nên nắn và ngửi thịt để chọn thịt tươi.
4. Cách chọn 1 số loại củ, quả
Cách chọn dưa hấu
Dưa hấu chọn quả núm nhỏ, cuống khô, đít hơi lõm vào là dưa già, ngọt, có thể vỗ dưa để nghe tiếng. Tiếng vang là mỏng vỏ. Trái dưa có 1 đầu to 1 đầu nhỏ là trái ít hạt.
Cách chọn bơ
Bơ là 1 trong những loại quả rất khó chọn. Ta có thể nhìn núm và có thể nắn xem quả có mềm vừa đều tay ko, lắc nghe tiếng xem hạt đã bong ra chưa (nghĩa là bơ đã chín, hạt còn dính chắc là bơ còn non). Phần cuống bơ gỡ ra thấy đen là bơ đã hỏng, còn xanh vàng là bơ còn tươi, thịt bơ không bị thâm đen.
Cách chọn xoài
Chọn mua xoài da căng bóng, màu vàng sáng, không lấy quả thâm đen, không bị trầy. Có thể kiểm tra bằng cách ấn vào phần vỏ, thấy mềm tay, không bị lõm là xoài ngon.
Cách chọn bưởi Năm Roi
Khi chọn bưởi Năm Roi, bạn nên chọn những quả có trên 1kg (bưởi Năm Roi nếu được chăm sóc kỹ khi chín có thể đạt trọng lượng gần 2kg), cầm nặng tay và nên chọn những quả vàng, hơi héo mới là quả ngọt.
Nên chọn bưởi có vỏ màu vàng, hơi héo
Cách kiểm tra khoai tây cũ hay mới
Bạn có thể dùng ngón tay (sắc) cạo bớt vỏ khoai tây bên ngoài để xem màu của khoai tây, nếu như màu đã ngả sang xanh, khoai đã chứa chất độc vì để quá lâu, không nên sử dụng.
Một số mẹo nhỏ rất dễ nhớ và đơn giản. Bạn hãy áp dụng ngay để trở thành người nội trợ tinh tế, giúp bữa ăn hằng ngày của bạn trở nên an toàn và ngon hơn. Hãy chia sẻ với mọi người để chúng ta cùng biết và thực hiện nhé!
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
6 thực phẩm giúp bạn đối đầu với stress
9 mẹo hay với chuối bạn không thể bỏ qua
Bí kíp đuổi muỗi, kiến, gián hiệu quả mà an toàn
Các mẹo vặt rửa bát đĩa nhanh gọn nhẹ
Cách luộc trứng có lòng đào đẹp mắt
10 mẹo nhỏ giúp món nướng hoàn hảo
Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon
Cách chọn nước mắm ngon
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×