Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Mẹo hay cho nội trợ (Phần 1)
6/9/2015
725 Lượt xem
Dùng trà ngâm thịt bị hôi, cho dầu sôi rán thực phẩm, xoay để phân biệt trứng sống hay chín… Đó là những mẹo nội trợ đơn giản nhất giúp cho việc bếp núc trở nên đơn giản.
Khi sơ chế hay chế biến thức ăn, nếu bạn biết một số mẹo nhỏ, công việc nội trợ của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bài viết sau sẽ mang đến bạn 15 mẹo nấu nướng vô cùng thú vị mà bạn không thể không thử để giúp công việc nhà bếp trở nên thú vị và đơn giản hơn.
Mẹo cắt thịt được mỏng
Trước khi cắt thịt bò hay thịt lợn. Nếu như bạn muốn đạt được trình độ thái thịt “mỏng như lá lúa” thì chỉ cần cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi đó thịt sẽ cứng lại và cắt được mỏng hơn. Tuy nhiên, không nên để quá lâu vì nó sẽ quá cứng khó cắt.
Cho thịt vào ngăn đá trước khi cắt
Cách chống dầu, mỡ bắn khi rán thức ăn
Bạn thường hoảng sợ vì dầu ăn bắn ra lung tung khi bạn chiên hay rán thức ăn, nhưng nếu bạn cho thêm một ít muối vào chảo, như vậy dầu ăn sẽ đỡ bắn lung tung ra bên ngoài.
Tiết kiệm dầu khi rán thức ăn
Khi rán thức ăn bạn cần để cho dầu thật sự sôi nóng rồi hãy cho thức ăn và rán, làm như thế thực phẩm không chỉ chín giòn mà còn sẽ giúp tiết kiệm dầu tối đa.
Làm thế nào để miếng sườn rán không bị co lại
Miếng sườn sau khi rán hay nướng thường bị co lại và trở nên xấu xí, tuy nhiên cách này hoàn toàn có thể khắc phục được. Trước khi bắt đầu rán sườn, nên xem những chỗ nào có gân thì bạn nên dùng dao khứa hai đến ba khía trên bề mặt đó, như thế khi chín miếng sườn sẽ không bị co lại.
Cắt gân trên bề mặt miếng thịt khi rán hay nướng
Cách thái thịt mỡ
Trước khi thái thịt mỡ, bạn nên nhúng miếng thịt đó vào nước lạnh và sau đó đặt lên thớt vừa thái vừa rắc thêm một ít nước lạnh lên thớt. Làm như thế, bạn sẽ không phải dùng sức quá nhiều, đồng thời miếng mỡ cũng không bị trơn truột hay bám chặt vào mặt thớt khó thái.
Vị thơm ngon của canh thịt vỏ quýt
Một mẹo nhỏ khi thực hiện món canh thịt, nếu bạn cho thêm vào vài miếng vỏ quýt để nấu chung với canh, thì mùi canh sẽ ngon hơn đồng thời vị quýt còn làm giảm bớt độ béo của món canh.
Khi thịt bị bẩn nên dùng nước gạo rửa thịt
Nếu bạn mua miếng thịt về nhà, vô tình làm rơi vấy bẩn, nếu cứ cố chấp dùng nước lã rửa thì miếng thịt không những không sạch mà còn có thể nhầy nhụa và bẩn hơn. Lúc này, tốt nhất bạn nên dùng nước gạo ấm để rửa thịt như thế các vết bẩn sẽ sạch hết.
Sử dụng nước gạo để rửa thịt bẩn
Cách rửa thịt bị dây dầu hoặc có mùi hôi
Nếu thịt vô tình bị dính phải dầu hỏa thì bạn đừng hoảng và bỏ đi miếng thịt đó. Bạn chỉ cần dùng nước trà ngâm miếng thịt khoảng chừng 30 phút rồi rửa sạch lại, miếng thịt lúc đó sẽ hết mùi hôi và đồng thời có thể chế biến lại bình thường.
Nên dùng nước sôi để ninh nấu thịt bò
Khi ninh, nấu thịt bò. Bạn nên để nước thật sôi rồi mới cho thịt vào, như thế sẽ giúp giữ được độ ngon cũng như bảo toàn được tất cả các thành phần dinh dưỡng có trong thịt.
Hành chống ruồi đậu vào cá
Cá sau khi đã rửa sạch hoặc được nấu chín thường bị ruồi đậu vào gây mất vệ sinh. Lúc này, nếu bạn đặt lên trên cá một vài lát hành lá (hoặc cọng hành) thì ruồi sẽ không còn đậu lên cá nữa.
Cách phân biệt trứng sống và trứng chín
Trứng sống và trứng chín nếu vô tình để lẫn vào nhau sẽ vô cùng khó phân biệt được qua ngoại hình. Để phân biệt được, ta nên đặt trứng lên bàn, quay nhẹ. Nếu là chín trứng trứng sẽ quay lâu hơn và nhanh hơn còn nếu trứng sống thì chỉ quay vài vòng là đã dừng lại.
Trứng sống và chín thường khó phân biệt với nhau
Dùng bia xào thịt, thịt sẽ ngon hơn
Thịt xào sau khi đã được ướp gia vị thông thường, bạn nên cho thêm một ít bia vào ướp trước khi nấu. Khi thực hiện cách này, men bia sẽ có tác dụng phân giải các chất protein và lipit có trong thịt sẽ làm thịt ngon hơn.
Hầm thịt cá cho thêm giấm sẽ rút ngắn thời gian
Khi bạn thực hiện các món thịt hầm. Nếu cho thêm vào một chút giấm, thịt không những nhanh nhừ mà nó còn có tác dụng khử được mùi hôi ở thịt sau khi đã hầm.
Cách bảo quản xúc xích sau khi cắt
Khi bạn cắt xúc xích, nếu không thể ăn hết một lần thường cho vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, cách làm này thường sẽ khiến cho bề mặt của xúc xích bị hư không thể giữ được lâu. Nhưng, nếu bạn sử dụng rượu nho thoa lên bề mặt vết cắt của đoạn còn lại chưa dùng đến thì có thể bảo quản được lâu hơn.
Làm tan thịt đông lạnh cần phải dùng nước lạnh hoặc nước muối
Nên rã đông thịt bằng nước lạnh
Khi thịt bị đông lạnh trong tủ lạnh, nếu bạn sử dụng nước nóng làm tan thịt đông lạnh, thịt sẽ mất hết chất dinh dưỡng và độ ngon của nó. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên lấy nước lạnh và hòa tan thêm một ít muối để làm tan thịt đông lạnh, như thế thịt mới giữ được chất dinh dưỡng dồng thời lại hợp vệ sinh.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Bật mí công thức làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu
Nhiệt miệng và những bài thuốc dân gian đáng xem
Cuối tuần đổi gió với bún riêu chay ngon tuyệt
Ăn gì để sống lâu?
Khám phá thêm những điều chưa biết về nhãn
Các bước "xử lý" cua bể chuẩn không cần chỉnh
Tổng hợp mẹo vặt hay ho xử lý các tình huống hàng ngày
Mẹo vặt chọn và xử lý các loại hoa quả siêu tiện ích
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×