Mẹo làm bếp

Các bước "xử lý" cua bể chuẩn không cần chỉnh

Một chút kỹ năng để thưởng thức cua bể một cách trọn vẹn nhé!

- Cách chọn cua ngon: chọn con cua vẫn còn sống, vỏ màu xám đục, yếm to, rắn chắc và vẫn bám chắc vào thân. Nếu ấn tay vào yếm, thấy mềm thì đó là cua mọng nước, ít thịt và không ngon.

- Cách sơ chế cua: vì cua rất khỏe nên khi sơ chế, bạn cần để nguyên dây buộc, lật yếm bụng dưới rồi dùng dao đâm vào chỗ hõm đến khi thấy chân và càng cua không cử động nữa thì tháo dây ra rửa sạch. Dùng bàn chải, cọ sạch vỏ, càng và các chân của cua.

- Cách khử mùi tanh trên tay khi ăn cua xong: dùng chanh hoặc sả, chà sát vào tay một lúc cho đi hết mùi rồi rửa sạch bằng nước.

- Chú ý: không ăn cua chết và phải luộc chín kĩ, vì thức ăn của cua thường là xác động vật hoặc các chất mùn nên cua mang rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn không tốt. Nếu không rửa sạch và luộc kĩ, bạn rất dễ bị đau bụng. Không ăn dạ dày và phần ruột của cua.

Và giờ thì bắt tay vào nào!

 

 Theo Sei
Theo Trí Thức Trẻ