Mẹo làm bếp

Cơm chiên trứng cực ngon cho mùa mưa

Nếu ai đã từng một lần thử ăn món cơm đơn giản, dễ làm lại vô cùng quyến rũ này chắc chắn sẽ không quên được. Món ăn này nếu được thực hiện vào buổi sáng thì càng trở nên lý tưởng vì chúng giúp giải quyết phần cơm nguội hiệu quả và biến hóa chúng trở nên ngon lành hơn bao giờ hết.

Cũng đơn giản như chính cái tên, thành phần của món ăn này chính là cơm và trứng kèm một số gia vị thông thường. Nào cùng bắt đầu thôi.

 
Món cơm này dễ dàng được thực hiện tại nhà

Nguyên liệu:

  • 2 chén cơm trắng
  • 2 quả trứng đánh tan
  • 1 ít hành lá xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối hoặc bột nêm.

Thực hiện:

Bước đầu tiên là làm nóng chảo, bạn nên sử dụng chảo chống dính để chế biến dễ dàng hơn. Chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tiếp tục cho cơm vào đảo đều. Bạn lưu ý khi đảo cơm bạn đảo luôn tay cho đến khi lượng nước trong cơm được loại bỏ dần, đến khi những hạt cơm không còn dính và se mặt thì mới tiếp tục cho trứng.

 
Đảo cơm suốt quá trình nấu để món ăn ngon hơn

Trứng rất mau chín do đó khi vừa đổ trứng vào chảo bạn càng đảo nhanh tay hơn để trứng bao đều hết phần cơm. Bạn cho thêm một muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo cơm thêm một chút nữa.

Cuối cùng bạn cho hành lá xắt nhỏ vào chảo trước khi tắt bếp, đảo đều thêm một lần nữa trước khi bới cơm ra chén để thưởng thức nhé.

 
Hành lá sẽ tô điểm cho món ăn thêm đẹp mắt

Một số lưu ý khi chế biến

Để có món cơm chiên trứng ngon không phải khó những nhiều người vẫn không biết thực hiện món ăn này sao cho đúng. Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề đang gặp phải.

Đầu tiên, cơm chiên trứng không chỉ có trứng.

Để món cơm chiên trứng được hoàn hảo, thật sự chỉ có trứng thôi là không đủ. Bí quyết ở đây chính là một ít hành lá xắt nhỏ. Hành lá sẽ có tác dụng khử bớt mùi tanh của trứng, dậy mùi cho món ăn lên gấp bội, đồng thời điểm xuyến cho món ăn thêm màu xanh bắt mắt.

Thứ hai, cơm chiên trứng không phải cơm nào cũng được

Cơm dùng để chiên nói chung là cơm không nên nấu quá khô nhưng cũng không quá ẩm ướt. Cơm nấu xong phải cho ra tô lớn, để ở nhiệt độ thường ít nhất 6 tiếng cho cơm nguội và khô bớt. Một cách nhanh hơn là cho tô cơm vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó đánh tơi cơm ra trước khi chế biến.

Thứ ba, tỉ lệ cơm và trứng

Thông thường lượng cơm và trứng được sử dụng theo tỉ lệ 1:1 tương ứng 1 chén nhỏ cơm với 1 quả trứng.
Theo Dienmayxanh.com
Cùng chuyên mục