Nếu muốn giảm cân mà không muốn ăn kiêng khắt khe, sao bạn không thử làm gỏi bưởi tôm thịt, không những là món ăn ngon miệng mà món ăn còn giúp chị em giảm cân nữa đấy! Cùng thử theo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm gỏi bưởi
- 1 trái bưởi loại nào cũng được gỡ thịt để riêng trong tô- 100 g thịt ba chỉ- 100 g tôm không vỏ- 1/2 củ cà rốt bào sợi nhỏ- Nước mắm, đường, tiêu, nước cốt chanh, tiêu- Tỏi, ớt băm nhỏ- Rau răm và rau húng lủi thái nhỏ- 1 củ hành tím thái nhỏ- 1/2 củ hành tây trắng thái múi nhỏ- 1 trái ớt sừng thái sợi- Dao, thớt, bếp, nồi, chén, muỗng...Cách làm món gỏi ngon
Bước 1: Bắc 1 cái nồi lên bếp luộc tôm và thịt với nước có pha chút muối và rượu. Sau đó thái thịt từng lát mỏng. Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen.Bước 2: Dưa leo thái mỏng để trang trí.
Bước 3: Lấy 1 cái chén hòa vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi ớt băm (tùy theo khẩu vị cho nhiều hay ít). Sau đó, cho cà rốt, hành tây, hành tím, ớt sừng, rau răm và nước mắm cho hết vào tô lớn, mang bao tay trộn đều, tiếp theo cho tôm, thịt vào trộn tiếp.
Bước 4: Sau đó, cho bưởi và rau húng lủi vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là xong.
Thành phẩm là dĩa gỏi bưởi tôm thịt thơm ngon, chống ngán sau những bữa cơm nhiều dầu mỡ.
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm lại không mất quá nhiều thời gian, gỏi bưởi vừa giảm cân hiệu quả lại vô cùng thơm ngon. Chúc các bạn thành công!