Đồ uống và sức khỏe

Phụ nữ nên uống bao nhiêu ly sữa/ngày?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ nên uống 3 ly sữa mỗi ngày và uống liên tiếp 3 ly sữa/ ngày trong thời gian 18 tháng sẽ giúp ngăn chặn đáng kể các chất béo của cơ thể, giúp giảm cân và duy trì kích thước vòng eo.

Trong thực tế, cứ 1 trong 3 phụ nữ từ 26 tuổi trở đi sẽ có nguy cơ bị loãng xương. Vì thế uống sữa giàu canxi và vitamin D sẽ giúp ngăn chặn điều này. Trong đó canxi là thành phần chủ chốt trong việc giúp ngăn chặn loãng xương và giúp chữa nhiều bệnh tật.

Một ly sữa sẽ cung cấp cho các chị em khoảng 30% nhu cầu canxi được khuyến cáo mà một phụ nữ cần trong ngày. Do đó, nếu bạn uống 3 ly/ ngày sẽ giúp bản thân đáp ứng đủ nhu cầu can xi cần phải có. 

Một ly sữa cũng sẽ cung cấp cho chị em khoảng 25% nhu cầu vitamin D bạn cần mỗi ngày. Những nghiên cứu cũng chỉ ra, vitamin D làm tăng mật độ xương khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng còn giúp duy trì huyết áp, giảm bệnh tim mạch và các bệnh về thận.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ nên uống 3 ly sữa mỗi ngày và uống liên tiếp 3 ly sữa/ ngày trong thời gian 18 tháng sẽ giúp ngăn chặn đáng kể các chất béo của cơ thể, giúp giảm cân và duy trì kích thước vòng eo. 

Để có cơ thể khỏe mạnh, ngoài uống 3 ly sữa/ ngày, chị em nên bổ sung 100 mg canxi từ thực phẩm hàng ngày nữa. Đặc biệt luôn kết thân với các chương trình tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh nhất!

Ảnh minh họa.


Thức uống không thể thiếu với phụ nữ

1. Sữa giúp cân bằng chất dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Wendy Bazilian, không giống như những loại đồ uống khác, sữa chứa nguồn dinh dưỡng tự nhiên phong phú và cân bằng với một tỉ lệ nhất định giữa carbohydrat và protein. Ngoài ra, sữa còn chứa lượng canxi, phốt pho và vitamin D cao, rất tốt cho sự phát triển của xương.
 
Phụ nữ nên uống những loại sữa ít béo hoặc không béo bởi chúng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và không gây thừa cân. Sữa cũng là thực phẩm chứa hàm lượng Natri thấp, đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tăng huyết áp .

2. Sữa giúp hệ xương khỏe mạnh


Một nghiên cứu cho hay, 99% lượng Canxi được lưu trữ trong xương và răng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Canxi trong sữa giúp cải thiện mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, ít gãy. 

Vì vậy, cơ thể cần được bổ sung Canxi ngay từ khi còn nhỏ. Từ 30 tuổi trở đi, mật độ Canxi trong cơ thể mất dần. Chính vì vậy, ở độ tuổi này, phụ nữ càng cần tăng cường bổ sung canxi từ sữa hay những thực phẩm giàu Canxi khác.

3. Uống sữa giúp phụ nữ trở nên thon gọn hơn

Uống sữa không chỉ góp phần đem tới một chế độ dinh dưỡng hợp lý mà còn khiến cơ thể trở nên thon gọn hơn. 

Ngày nay, giới trẻ đang hứng chịu đại dịch béo phì và những bệnh liên quan tới béo phì. Vì thế, một thức uống lành mạnh như sữa không chỉ giúp giảm cân mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe./.

Theo giaoduc.net.vn
123movies