Mì udon thịt gà và nấm là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, với vị nước dùng ngọt thanh của nước dùng từ xương gà, cùng hương thơm hấp dẫn của nấm đông cô.
Nguyên liệu:
- 2 bát con nước luộc gà (nước ninh xương gà), 2 bát con nước dùng dashi (hoặc thay thế bằng nước ninh xương gà)
- Khoảng 5 lát gừng thái mỏng, 3 nhánh tỏi đập dập, nước tương xì dầu, dầu ăn, muối, tiêu, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa rượu mirin, hành lá
- Hai đùi gà lọc bỏ xương và da, thái miếng vừa ăn
- Khoảng 100gr nấm đông cô, làm sạch, thái mỏng
- Mì udon tươi hoạc mì udon gói
Cách làm:
Đổ nước ninh xương gà vào nồi, cho thêm gừng và 1 thìa nước tương xì dầu, đậy vung và đun liu riu trên bếp
Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng trên lửa vừa. Cho tỏi vào phi tới khi vàng. Cho gia vị (muối) và hạt tiêu xay vào thịt gà, cho tiếp 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê bột ngô vào trộn đều.
Sau đó, cho thịt gà vào chảo, dàn đều thành một lớp trên chảo, để nguyên khoảng vài phút cho chín vàng một mặt rồi đảo. Nên gắp tỏi đặt lên trên lớp thịt để tránh bị cháy.
Sau khi thịt chín, vớt ra đĩa để riêng. Sau đó xào nấm tới khi chín. Cho thêm rượu mirin và 1 thìa cà phê nước tương đảo thêm vài phút. Cho tiếp thịt gà và tỏi vào chảo đảo đều.
Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó vớt ra chia đều vào các tô. Nêm nếm nước dùng vừa miệng. Chan nước dùng vào bát mì, cho hỗn hợp thịt và nấm lên trên, thêm chút hành và thưởng thức khi nóng hổi.