Bí quyết nấu ăn ngon

7 Bí quyết giúp chặt thịt gà luộc đẹp như nhà hàng

Chặt thịt gà đã luộc bày ra đĩa để làm sao mà miếng thịt vừa không bị nát, vừa đẹp mắt tưởng là điều đơn giản nhưng có thể nhiều bà nội trợ còn lúng túng. Hôm nay xaonau.com sẽ chia sẻ 7 bí quyết giúp chặt thịt gà luộc để các mẹ có được đĩa gà luộc không chỉ ngon miệng mà “ngon mắt” nữa nhé.



7 bí quyết giúp chặt thịt gà đẹp mắt
 

Tiến hành theo từng bước:

– Bước 1: Dùng dao sắc, nặng thớt thì phải sạch, nặng gỗ tốt, (tất nhiên phải vệ sinh các dụng cụ để phục vụ cho chặt gà thật sạch sẽ), đảm bảo không có miếng gà nào phải chặt 2 lần mới đứt.

– Bước 2: Dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phầ đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp

– Bước 3: Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.

– Bước 4: Sau đâu đấy thì cắt cổ, bổ thân gà làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra

– Bước 5: Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

– Bước 6: Bày thịt ra đĩa: Cần có 2 cái đĩa. Dùng cái đĩa có lòng xếp ngược miếng gà với cách thức: mặt da vàng phía dưới đáy; em nào bị mất miếng da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân. Phải xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, chứ đừng tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.

– Bước 7: Cuối cùng, bạn rắc một nhúm lá chanh thái nhỏ lên trên để đĩa thịt thêm màu sắc và thơm vị chanh.



Bí quyết giúp chặn thịt gà đẹp mắt như nhà hàng

Lưu ý: Để có được những miếng thịt gà đẹp mắt và ngon miệng, trước hết, bạn phải chọn con dao chặt thịt to bản, sắc ngọt thì miếng thịt mới không bị nát.

Chúc các bạn thành công.
Theo lamsao.com