An toàn thực phẩm

Hướng dẫn mẹo vắt chanh và bảo quản chanh

Để vắt chanh được nhiều nước:

1. Để vắt chanh được nhiều nước thì trước hết khi đi chợ bạn nên lựa chọn quả chanh mọng, vỏ mỏng. Bạn nên để quả chanh ở chỗ râm mát, hoặc cho trong tủ lạnh. Hãy làm theo cách sau: trước khi vắt, hãy lăn trái chanh vài lần, sau đó ngâm vào nước nóng 2-3 phút rồi hãy vắt, trái chanh của bạn sẽ cho nhiều nước hơn.

2. Trước khi vắt, ta nên ngâm chanh vào nước nóng (khoảng 40-50 độ C) vài phút.

Bảo quản chanh:

1. Cách của mình biết được đây:

- Tìm 01 thùng carton hoặc thùng gỗ, đáy còn nguyên.


- Mua vài kg cát, loại cát xây nhà.

- Trải 01 lớp cát dày khoảng 2cm vào đáy thùng, rồi cho chanh lên, các quả chanh đừng sát nhau quá.

- Cứ 01 lớp cát rồi 01 lớp chanh. Lớp trên cùng phải là cát hơi nhiều một chút.

Cách này để dành chanh được khoảng 02 tháng mà chanh vẫn tươi.

Lưu ý là đừng để chanh bị ướt, nếu có nhớ dùng khăn lau khô.

2. Cho vào túi nilon buộc thật kín để nơi mát mẻ ko có ánh sáng hoặc vùi cả túi xuống cát ẩm thì để được khá lâu đấy! (hàng giải khát họ để ½ tháng bỏ ra chanh vẫn tươi nguyên).
Áp dụng cho cả chanh và cam.

Hàng ngày tuy để chanh trong tủ lạnh tớ vẫn cho vào túi nilong buộc kín nên chanh tươi lâu lắm.

Nếu để trỏng trơ trong tủ vài hôm là nó khô cong cả vỏ!

Cách giữ chanh đã xẻ đôi:

Chanh cắt ra mới dùng hết nửa quả, còn lại một nửa, bạn muốn cất để dùng sau thì nên làm theo cách : nhỏ vào trong lòng đĩa một ít giấm, rồi úp nửa quả chanh lên trên
Theo Lamsao.com