Ẩm thực du lịch

Những món ăn đặc sản được người Triều Tiên yêu thích nhất

Mì lạnh, Soondae, Tofu Bap, kim chi… là những món ăn hấp dẫn được người Triều Tiên vô cùng yêu thích và sử dụng thường xuyên. 

  Triều Tiên đất nước bí ẩn luôn khiến người ta tò mò, đặc biệt là về ẩm thực. Mặc dù không quá đa dạng, nhưng ẩm thực Triều Tiên vẫn có những nét cuốn hút và màu sắc văn hóa riêng. Người Triều Tiên không quá cầu kỳ trong cách chế biến các món ăn, mà chủ yếu giữ nguyên sự tươi ngon của nguyên liệu. Dưới đây là những món ăn “đặc sản”, được người dân Triều Tiên sử dụng phổ biến nhất. 

 
Ẩm thực Triều Tiên rất hấp dẫn cả về màu sắc lẫn hương vị
Ẩm thực Triều Tiên rất hấp dẫn cả về màu sắc lẫn hương vị 

Khám phá những món ăn phổ biến được người Triều Tiên cực kỳ yêu thích 


Bulgogi: 


Đây là một món nướng được người Triều Tiên sử dụng thường xuyên. Món này là món thịt nướng thường được phục vụ tại các nhà hàng. Thực khách khi đến thưởng thức, sẽ được tự mình nướng những miếng thịt bò, hoặc thịt gà đã được tẩm ướp kỹ trên than hồng.
 
Thịt nướng Bulgogi rất hấp dẫn
Thịt nướng Bulgogi rất hấp dẫn 

Thịt thướng Bulgogi có hương vị đậm đà, nóng hổi và thơm phức rất hấp dẫn. Người Triều Tiên thường dùng món thịt Bulgogi với các loại rau củ quả,  để chống ngán như: Kim chi, hành tây, rau sà lách, củ cải muối… 
 

Cháo ngô 


Nhắc đến những món ăn được người Triều Tiên yêu thích, thì không thể thiếu món cháo ngô. Đây là món ăn sáng được dùng khá phổ biến. Đúng như tên gọi, món cháo này được làm từ ngô, người ta sẽ ăn kèm với  trứng gà, kim chi, rong biển… 
 
Cháo ngô là món ăn sáng thường xuyên người người Triều Tiên
Cháo ngô là món ăn sáng thường xuyên người người Triều Tiên 

Mặc dù là món cháo khá đơn giản, nhưng cháo ngô lại rất giàu dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc. 
 

Sinseollo


Sinseollo là món ăn cực kỳ phổ biến, và gần gũi với người dân Triều Tiên. Món ăn này tựa như món lẩu ở nhiều quốc gia. Sindeollo bao gồm nước dùng, thịt, bánh bao và rau tươi. Nước dùng được nấu trên bếp than và tiếp thêm nước thường xuyên, tùy theo nhu cầu của người ăn. 
 
Sinseollo có cách ăn tương tự món lẩu của Việt Nam
Sinseollo có cách ăn tương tự món lẩu của Việt Nam 

Kim chi


Tương tự như người Hàn Quốc, người Triều Tiên cũng rất thích ăn kim chi. Đây là món ăn truyền thống có từ ngàn đời ở Triều Tiên, và mỗi gia đình đều có món ăn này trong mâm cơm hằng ngày. 
 
Kim chi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm của người Triều Tiên
Kim chi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm của người Triều Tiên 

Kim chi là món ăn hỗn hợp bao gồm nhiều loại rau, củ, quả ướp với các loại gia vị và để cho lên men. Hương vị chua chua, cay nồng, ngọt dịu của kim chi rất hợp khẩu vị của người Triều Tiên cũng như du khách. 
 

Mì Lạnh 


Nhắc đến ẩm thực của Triều Tiên, thì chắc chắn không thể thiếu món mì lạnh. Món ăn này được làm từ lúa mì, khoai tây, kiều mạch. Sợi mì lạnh rất mảnh, vị nhẹ, thanh thanh được ăn cùng thịt, trứng và các loại rau giải nhiệt như đậu đẹn, đậu xanh, giá đỗ,...
 
Mì lạnh là món ăn được người Triều Tiên dùng vào mùa hè
Mì lạnh là món ăn được người Triều Tiên dùng vào mùa hè 

Mì lạnh có nhiều loại, tuy nhiên loại được yêu thích nhất phải kể đến đó chính là Naengmyeon. Món mì lạnh thường được người Triều Tiên dùng khi trời nóng, món này giúp giải nhiệt cực kỳ hiệu quả. 
 

Tofu Bap


Tofu Bap là món ăn nức tiếng của Triều Tiên, được khá nhiều người nước ngoài yêu thích. Món ăn này được làm từ hai nguyên liệu chính là đậu phụ và cơm trắng. 
 
Tofu Bap là món ăn đường phố nức tiếng của Triều Tiên
Tofu Bap là món ăn đường phố nức tiếng của Triều Tiên 

Để làm Tofu Bap, người ta sẽ cho cơm vào những miếng đậu phụ sau đó đem rán giòn. Người ta thường cho thêm sốt cay ăn cùng Tofu Bap để gia tăng hương vị. 
 

Soondae 


Món ăn này có hình dáng như món dồi ở Việt Nam vậy. Soondae có màu nâu cánh gián, được bày bán rất nhiều trên các con phố ẩm thực của Triều Tiên. 
 
Soondae rất giống món dồi của Việt Nam
Soondae rất giống món dồi của Việt Nam 

Món ăn này bao gồm cơm nếp, gừng, lòng non, khoai tây… Tất cả các nguyên liệu sau khi được sơ chế và tẩm ướp, sẽ được nhồi vào ruột già của lợn hoặc bò, sau đó đem đi hấp, nướng hoặc rán lên. Món Soondae được coi là mồi nhậu rất bén khi dùng chúng với rượu soju. 
Theo dulichvietnam.com.vn