Trang trí món ăn

Tỉa con công đẹp ngất ngây để bàn ăn ngày Tết

Hơi cầu kỳ một chút nhưng đảm bảo bàn ăn nhà bạn thêm lộng lẫy vì con công này.

Chị em tham khảo cách tỉa con công từ củ cải dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

- Củ cải trắng

- Cà rốt

- Kim ghim

Cách làm:

Bước 1: Cắt 1 đoạn củ cải khoảng 10-12cm, gọt một đầu thuôn nhọn và một đầu tròn để làm thân chim.

 

Bước 2: Dùng dao gọt 2 bên má của đầu thuôn nhọn để tạo đầu công. Phần trước mặt tỉa theo hình dấu hỏi.

 

Bước 3: Dùng dao sủi để tỉa lông công trên thân.

 

Bước 4: Tỉa mào và mỏ. Các bạn có thể gắn bằng đầu tăm nhọn hoặc keo 502.

  

Bước 5: Dựng khung con công. Có thể ghim công trên thực phẩm cố chân chắc như cây bắp cải. Phần khung đuôi dựng bằng những lát cà rốt hoặc củ cải, tuỳ ý thích để độ xoè đuôi mở mà các bạn gắn phần khung đuôi nhé.

 

Bước 6: Cắt lát mỏng củ cải. Tỉa thuôn 1 đầu, đầu còn lại dùng kéo cắt thành nhiều nhánh nhỏ.

 

Bước 7: Cà rốt thái lát mỏng tương tự rồi tỉa hình giọt nước.

 

Bước 8: Dùng ghim nhọn để ghim lông công, ghim từ dưới lên trên. Gắn đến khi nào bạn thấy đuôi công đủ dài và đẹp là được.

 

Cuối cùng các bạn dùng ghim đính vào phần mắt, hoặc dùng hạt vừng, hạt tiêu sọ làm mắt là hoàn thành chú công duyên dáng rồi. Với cách tỉa con công như thế này, đảm bảo thành phẩm của bạn sẽ vô cùng tuyệt mĩ.

 

Chúc các bạn thành công với cách tỉa con công như thế này nhé!

Theo Nhung NT
Theo Eva.vn