Trang trí món ăn

Bày đĩa dứa 'ngon mắt' chỉ trong 3 phút

Chắc chắn bạn sẽ không còn ngại gọt dứa với cách làm hay ho này!

Chuẩn bị

 

- 1 quả dứa: chọn quả mắt nở to, dãn đều phẳng, chín ương. Không chọn quả mắt nhỏ, còn xanh.

- Dao to mỏng để bổ dứa, dao nhỏ sắc để cắt dứa

- Một ít hoa quả nhiều màu sắc và đĩa to để bày dứa

Thực hiện bày dứa

1. Trước tiên bạn rửa sạch dứa nguyên vỏ và chúm lá trên đầu. Bổ dứa làm 4 phần đều nhau theo dọc quả, chia đều cả phần ngọn dứa.

 

2. Với mỗi miếng dứa vừa bổ, một tay bạn cầm ngọn dứa thật chắc, một tay cắt dứa bằng dao nhỏ, cắt bỏ phần cuống dứa phía dưới đi. Ban đầu, bạn cắt phần lõi dứa chừng 1cm và không cắt rời khỏi miếng dứa. Sau đó cắt dứa sát vỏ (đủ để bỏ qua phần mắt dứa), cắt rời từ phía cuống dứa lên phần ngọn và uốn cong theo miếng dứa nhưng tránh không làm đứt lõi dứa. Cắt lát phần thịt dứa và xếp so le miếng dứa.

 

3. Cùng ngắm đĩa dứa ngon mắt của bạn nào!

 

Bạn có thể bày dứa cùng các hoa quả khác trên đĩa to, lót các lá làm nền cho quả tươi màu nổi bật.

Chúc bạn thành công!
Theo Lamsao.com