Trang trí món ăn

Củ cải tỉa hoa và bò xào chua ngọt cực hấp dẫn

Củ cải luộc được tỉa hoa đẹp mắt, ăn kèm với thịt bò xào chua ngọt, ngon miệng lắm nhé!

Chuẩn bị:

- 1 đến 2 củ cải trắng to: chọn mua củ lớn nhất có thể

- 150g thịt bò xay nhỏ

- Gừng, hành, hạt tiêu, đường, muối, dấm,....

Thực hiện:

1. Rửa sạch củ cải, cắt bỏ chúm đuôi và đầu cuống, cắt phẳng 4 cạnh quanh củ cải để có được một khối chữ nhật. Thái những lát mỏng củ cải dọc dài, nếu bạn không thạo dùng dao thì dùng dụng cụ nạo vỏ để nạo phần thịt củ cải theo chiều dài của nó. Ngâm các lát của cải trong nước muối nhạt nhiều lần nếu bạn sợ vị hăng cay của củ cải. Gập đôi mỗi lát củ cải cho hẹp lại và cắt tua rua đều trên cạnh có nếp gập.

 

2. Cuộn tròn dải củ cải đã cắt tua rua thành hình một bông hoa. Xếp các "bông hoa củ cải" vào đĩa rộng phẳng rồi hấp chín trong nồi hấp hoặc nồi nước sâu kê bát ở giữa nổi.

 

3. Phi tỏi và gừng trong dầu nóng cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín, chỉ cần xào lửa vừa vì thịt vụn dễ chín và khô xác, nêm nếm gia vị vừa ăn và tăng/giảm độ chua cay ngọt tùy ý. Trang trí thịt bò xào chua cay ngọt vào giữa "hoa củ cải" như phần nhị hoa nổi bật.

 

4. Hoàn thành:

 

Bạn bày "hoa củ cải" lên đĩa rộng, xen những lá tươi đã ngâm qua nước muối, hợp nhất là lá cúc, thịt bò xào chua ngọt bày trong chén con hay giữa đĩa củ cải đều ngon mắt! Hương vị củ cải và thịt bò xào chua cay rất hợp nhau.

Một chút bày biện cho bữa ăn thêm ngon bạn nhé!
Theo Lamsao.com
Cùng chuyên mục