Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g thịt gà
- 1 củ gừng
- 1/2 củ nghệ
- Khoảng 10 lá chanh
- Muối, một chút đường và nước lạnh, một ít dầu ăn
Cách làm gà xáo lá chanh ăn mãi không chán
- Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Gừng và nghệ, lá chanh xắt nhỏ.
- Bước 3: Cho gừng, nghệ, muối và một chút đường (khoảng 1/2 thìa) vào ướp với thịt gà trong khoảng 15 phút.
- Bước 4: Cho một chút dầu vào nồi ướp thịt gà rồi bắc lên bếp, đảo một chút thì cho lá chanh vào.
- Bước 5: Sau khi thịt vàng thì bạn cho nước vào sao cho vừa ngập gà.
Bạn nấu tới khi thịt gà sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút thì bắc nồi xuống, lấy thịt gà ra bát.